Khám phá trường đại học University of Wollongong tại Úc

Xếp hạng 185 thế giới và top 10 tại Úc (QS rankings 2023), UOW tự hào là một trường Đại học trẻ trung năng động, có chất lượng sinh viên ra trường cao, đứng số 1 tại Úc về sự hài lòng của nhà tuyển dụng (QILT 2022). Trường cung cấp các chương trình từ bậc dự bị, cử nhân đến thạc sỹ và nghiên cứu. Với đa dạng các chuyên ngành cho sinh bản địa và quốc tế. Cùng Edushine khám phá những điều thú vị tại ngôi trường này.

Khám phá trường đại học University of Wollongong tại Úc
Khám phá trường đại học University of Wollongong tại Úc

Giới thiệu về trường đại học University Of Wollongong UOW

Đại học Wollongong được thành lập năm 1951 tại thành phố Wollongong, bang New South Wales của Úc. Là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc bởi chất lượng giảng dạy cao cấp; môi trường học tập tuyệt vời và chương trình đào tạo có chất lượng. Trường UOW cách trung tâm thành phố với dân số 400 000 chỉ vài phút lái xe. Wollongong cách Sydney khoảng 80km  và là thành phố lớn thứ 8 tại Úc.

Trường có hai cơ sở đào tạo; cơ sở 1 tại thành phố Wollogong xinh đẹp, yên bình, cách bãi biển Wollogoong chỉ 5km và cách Sydney 1,5h đi bằng tàu. Cơ sở 2 đặt ngay tại trung tâm Sydney sôi động. Trường có 3 thư viện lớn: Thư viện Chính, Trung tâm Tư liệu Học tập và Thư viện Luật.

Học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành lớp 11 hoặc 12 có thể theo học ngay các khóa cử nhân tại trường đại học Wollongong hoặc thông qua các khóa dự bị đại học hoặc cao đẳng tại trường Wollongong College Australia (WCA).

Ưu điểm nổi bật của trường Wollongong

 • Là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới;
 • Những ngành học nổi bật có thứ hạng cao tại UOW (Theo QS World Ranking): Business & Management (#26), Arts and Humanities (#70), Engineering and Technology (#78), Life Sciences and Medicine (#80), Natural Sciences (#70).
 • Sở hữu một khuôn viên rộng 83 hecta, cho bạn trải nghiệm thực sự của một trường Đại học đẳng cấp và đầy đủ tiện nghi;
 • Trường là một trong hai trường đại học trong cả nước được xếp hạng cao ở mọi đề mục đánh giá của Quỹ Chất lượng Giáo dục và Học tập của Chính phủ Australia năm 2008, Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo;
 • Khuôn viên trường đại học có sẵn các cửa hàng cà phê, nhà hàng, quán bar, hàng loạt các cửa hàng ăn nhanh…phục vụ cho sinh viên;
 • Khuôn viên trường có 3 thư viện lớn phục vụ sinh viên: Thư viện Chính, Trung tâm Tư liệu Học tập và Thư viện Luật.
 • Trường có thế mạnh mảng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng và có nhiều mối quan hệ riêng với các tổ chức, công ty nhằm cung cấp các sinh viên đạt chất lượng cao cho các đơn vị trên toàn quốc.

Tại sao nên chọn du học Úc trường University Of Wollongong UOW

Du học Úc trường University of Wollongong UOW giảng dạy xuất sắc toàn cầu

Đại học Wollongong đã được công nhận trong số các học viện tốt nhất thế giới về chất lượng giảng dạy xuất sắc. Nhận được Giải thưởng Tiêu điểm trong Giải thưởng Xuất sắc về Giảng dạy Toàn cầu năm 2018.

UOW là trường đại học Úc duy nhất lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Xuất sắc Giảng dạy Toàn cầu (GTEA) danh giá trong hai năm liên tiếp.

Các nhân viên giảng dạy cho bạn không chỉ là giáo viên. Họ còn tham gia vào các lĩnh vực của họ, viết sách và bài báo, biên tập tạp chí. Giữ các vị trí trên các diễn đàn quốc tế và thường dẫn đầu các nghiên cứu trong lĩnh vực của họ.

UOW được đánh giá tốt hơn tất cả các trường đại học khác ở Úc. Với số đánh giá sao cao nhất trong Sách hướng dẫn các trường đại học tốt năm 2017. UOW đạt được xếp hạng 5 sao trong 7 lĩnh vực, bao gồm “Sự hài lòng của học sinh”.

Du học sinh Úc tốt nghiệp trường University of Wollongong UOW được xếp hạng 1% Top thế giới

UOW liên tục được xếp hạng trong top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

Trong Bảng xếp hạng QS về Khả năng tìm việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2018, UOW được:

Xếp hạng 73 trên toàn thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm.

Xếp hạng 167 trên toàn thế giới về hợp tác với nhà tuyển dụng.

Xếp hạng 151-200 về tổng thể.

UOW cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc làm hiệu quả cho tất cả sinh viên qua Careers Central. Careers Central có thể hỗ trợ sinh viên thăm dò các lựa chọn khác nhau và định hướng đúng nghề nghiệp cho mình.

Trường còn hỗ trợ sinh viên nâng cao khả năng được tuyển dụng và tìm được việc làm. Qua Các chương trình Thực Tập Nơi Làm Việc và Trải Nghiệm Việc Làm. Cho phép sinh viên chuẩn bị cho nghề nghiệp của mình trong khi còn đang học tập.

Chi phí du học Úc trường University of Wollongong UOW hợp lý

Học tập tại nước ngoài là một khoản đầu tư đáng kể. Mặc dù Wollongong chỉ mất 90 phút đi tàu từ Sydney. Chi phí sinh hoạt lại thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne hay Brisbane.

Có nhiều lựa chọn về chỗ ở với các mức chi phí phù hợp. Bao gồm các ký túc xá do trường đại học quản lý, ở tại nhà dân và thuê chỗ ở riêng.

Sinh viên có thể đến trường và đi xung quanh thành phố miễn phí thông qua hệ thống xe buýt Gong Shuttle.

Học phí của Wollongong cũng rất cạnh tranh. Đặc biệt là khi UOW được coi là một trường đại học xuất sắc, có tầm cỡ được công nhận.

Hơn nữa, UOW cấp một lượng học bổng đáng kể cho sinh viên đến từ Việt Nam. Quỹ học bổng dồi dào từ UOW đem tới những mức hỗ trợ tài chính đáng kể. Giúp sinh viên Việt Nam giảm thiểu lo lắng và có thể tập trung vào việc học tập.

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

– Học phí: 29.616 AUD

– Học phí :                       :

 • Foundation: $22,320 (2 sems) – $30,600 (3 sems)
 • Undergraduate: AU$29,616/năm
 • Master: AU$34,614/năm

Chi phí khác                 : phí cơ sở vật chất: 290 AUD/năm,

Chi phí nhà, ăn ở         : 10,000 AUD – 12,000 AUD/năm,

Chi phí sinh hoạt ở Wollongong khá rẻ so với các thành phố khác:

 • Sydney: 900 AUD/tuần
 • Melbourne: 695 AUD/tuần
 • Wollongong: 460 AUD/tuần

Yêu cầu đầu vào

 • Foundation: IELTS 5.5
 • Undergraduate: IELTS 6.0 (5.5)
 • Master: IELTS 6.5 (6.0)
 • Nếu IELTS và GPA của bạn không đủ, bạn có thể theo học các chương trình Pathway của trường hoặc cơ sở giáo dục khác.

Học bổng

UOW/UOWC tiếp tục giữ chương trình học bổng cho các kì nhập học còn lại trong năm 2022 với những giá trị rất hấp dẫn như sau:

University of Wollongongong:

 • Country bursary 20% học phí cho toàn khoá học cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ (coursework) đối với sinh viên quốc tịch Việt Nam đạt yêu cầu đầu vào của khoá học, HOẶC
 • Excellence scholarship 30% học phí toàn khoá học cho các chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ (coursework) cho sinh viên có điểm học tập GPA cao: 8.5 Y12 THPT chuyên hoặc 9.0 Y12 THPT tiêu chuẩn
 • Lưu ý: Sinh viên không được cộng gộp Country bursary và Excellence scholarship. Một số ngành học không thuộc danh sách được cho học bổng, vui lòng xem thêm tại website: https://www.uow.edu.au/study/scholarships/international/

University of Wollongong College

 • Giảm trừ học phí khoá tiếng Anh học thuật từ 540AUD/week còn 340AUD/week
 • Country bursary 25% học phí khoá Foundation/Diploma đối với sinh viên quốc tịch Việt Nam đạt yêu cầu đầu vào của khoá học, HOẶC
 • Merit-based scholarship 50% học phí khoá Foundation/Diploma đối với sinh viên quốc tịch Việt Nam có GPA tốt: 7.5 Y11; 7.0 Y12 THPT chuyên hoặc 7.5 THPT tiêu chuẩn.
 • Lưu ý: Sinh viên không được cộng gộp Country bursary và Merit-based scholarship. Vui lòng xem thêm thông tin tại website: https://www.uowcollege.edu.au/current-students/fees/
 • Khi chuyển tiếp từ UOWC lên UOW, sinh viên tiếp tục có Country bursary (thể hiện ngay trên package offer) hoặc Excellence Scholarship (xét sau) tuỳ vào kết quả học tập ở college.

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Wollongong, hi vọng rằng các bạn đã có được những thông tin cần thiết dành cho mình. Để biết thêm những thông tin chi tiết về UOW, các bạn vui lòng liên hệ với EduShine để cập nhật những thông tin chi tiết về trường và học bổng của Trường nhé. 

 

 

Các tin liên quan