Khám phá thành phố học thuật Cambridge

Không chỉ là một thành phố đại học danh tiếng với bầu không khí học thuật khắp nơi, Cambridge còn là một trong những thành phố du lịch được yêu thích nhất ở Vương quốc Anh. Vậy điều gì đã tạo nên sự hấp dẫn và khả năng phát triển chất lượng giáo dục cao đến vậy? Cùng EduShine tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Khám phá thành phố học thuật Cambridge
Khám phá thành phố học thuật Cambridge

Vài nét về thành phố Cambridge

Thành phố Cambridge – trung tâm hành chính của Cambridgeshire. Thành phố nằm ở miền đông nước Anh, bên bờ Sông Cam. Cambridge có diện tích khoảng 40,7 km² và dân số 118.500 người. Nơi đây nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật và là nơi có Đại học Cambridge danh tiếng ở châu Âu và trên toàn thế giới.

Cambridge còn là trung tâm văn hóa, giải trí ở miền đông nước Anh. Thành phố có bề dày văn hóa đặc sắc, hấp dẫn khách du lịch hằng năm. Thành phố Cambridge vừa thanh bình vừa uy nghi với những tòa nhà cổ kính, những con phố nhỏ tĩnh lặng.

Cambridge được mệnh danh là một trong những “thủ phủ học thuật” chất lượng và lớn mạnh nhất Vương quốc Anh.
Cambridge được mệnh danh là một trong những “thủ phủ học thuật” chất lượng và lớn mạnh nhất Vương quốc Anh.

Tuy là một thành phố cổ nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy những khu mua sắm trong trung tâm thành phố hoặc trên các con phố. Vào những dịp cuối tuần bạn có thể đi mua sắm tại khu mua sắm của Cambridge. Ở đây bao gồm trung tâm chính trong thành phố và trung tâm Grafton Centre cách công viên Christ’s Piece một quãng đi bộ ngắn. Bạn sẽ được thỏa sức mua sắm trong những cửa hàng bán đồ trang sức, sách vở, quà tặng, quần áo. Ngoài ra có cả các loại đồ ăn ở những con phố King’s Parade, Rose Crescent, Trinity Street hay Magdalene Street.

2. Khí hậu và thời tiết ở Cambridge

Khí hậu ở Anh cũng có những điểm giống như Việt Nam, chia làm 3 miền. Phía Bắc khí hậu lạnh hơn còn về phía nam thời tiết ấm dần. Thời tiết khá thất thường không theo một quy luật nào. Mỗi vùng miền mang đặc điểm khí hậu riêng. Khí hậu tại Cambridge lại khá dễ chịu do gần biển. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình từ khoảng 18-20 ° C. Tuy nhiên, vào mùa đông nhiệt độ giảm sâu chỉ vào khoảng 1 ° C. Vì vậy, đối với sinh viên Việt Nam, đến từ đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết thay đổi thất thường vừa là một trải nghiệm cũng vừa là một khó khăn.

Thành phố Cambridge thanh bình
Thành phố Cambridge thanh bình

3. Chi phí học tập và sinh hoạt 

Thành phố Cambridge không phải khu vực có mức học phí “giá rẻ”, với mức học phí trung bình rơi vào khoảng 22,000 GBP. Tuy nhiên, với danh tiếng, chất lượng giảng dạy và các cơ hội sinh viên nhận được trong suốt quá trình theo học Đại học, mức tiền người học bỏ ra đảm bảo sẽ vô cùng hợp lý và tương xứng.

Về chi phí ăn ở, sinh hoạt, nơi đây cũng không đắt đỏ hơn là bao so với mức chi khi sống tại London. Trung bình, sinh viên sẽ cần chi trả khoảng 800 – 1.000 bảng Anh/ tháng cho các hoạt động liên quan đến sinh hoạt, tiền ăn, tiền nhà,… Với phí vận chuyển, các phương tiện công cộng, đi bộ hoặc đạp xe cũng là cách thức không tồi để tiết kiệm chi phí.

4. Cơ hội làm thêm rộng mở

Cambridge là trung tâm của các ngành Công nghiệp – Công nghệ cao. Đây là một trong những trung tâm công nghệ quan trọng nhất ở châu Âu. Một số công ty nổi tiếng tại Cambridge bao gồm: Microsoft, Google, Sinclair, Jagex, Marshall Aerospace,… Vì vậy các bạn du học sinh có nhiều cơ hội để thực tập và làm việc trong quá trình du học tại đây.

Ở thành phố Cambridge, sinh viên hoàn toàn có quyền được đi làm thêm, với thời gian lên tới 20h/tuần và có thể làm toàn thời gian trong kỷ nghỉ. Theo Glassdoor UK, mức thu nhập trung bình khi đi làm thêm của du học sinh sẽ rơi vào 8-12 bảng/giờ làm việc với đa dạng công việc từ làm nail, bưng bê quán ăn, phụ việc trong canteen trường,…

Những công việc làm thêm như thế này sẽ là đòn bẩy, không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn rèn luyện sức bền, sự dẻo dai và nâng cao kỹ năng, sự hiểu biết về người bản xứ.

 

Với sự phát triển lớn mạnh của thành phố trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp đến kinh tế và giáo dục. Du học Anh thành phố Cambridge là địa điểm du học hàng đầu tại Anh trong suốt nhiều năm qua. Nếu bạn muốn tìm kiếm 1 chương trình học tập chất lượng nhất tại đây. Liên hệ với du học EduShine ngay ngày hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Các tin liên quan