Học trung học ở Canberra sẽ thế nào?

Học trung học ở Canberra sẽ thế nào?

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC TẠI THỦ ĐÔ CANBERRA

Thủ đô Canberra (ACT) là một thành phố trẻ được thành lập từ năm 1908. Dù còn non trẻ, thủ đô Canberra chào đón sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội phát triển tại đây. Tự hào là Top 3 Best City for Travel and For students (bình chọn bởi Lonely Planet 2018); Canbera mong muốn các sinh viên và học sinh của mình được trải nghiệm cuộc sống chất lượng cao trong một thủ đô bình yên, nơi hội tụ của các trí thức và là nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Úc. Vậy học trung học ở Canberra sẽ thế nào?

CẤP HỌC VÀ YÊU CẦU ĐẦU VÀO

CẤP HỌC VÀ MỘT SỐ LƯU Ý

Cấp học Lớp Độ tuổi Chi phí 2021 Lưu ý về bảo trợ
Primary School Lớp 6 trở xuống 4-12 tuổi Bắt buộc phải ở cùng bố hoặc mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp. (yêu cầu các điều kiện đặc biệt)
High school Lớp 7 đến lớp 10 12-16 tuổi 14,500 AUD/ năm
College Lớp 11 đến lớp 12 16 tuổi trở lên 16,200 AUD/ năm Sở giáo dục Canberra chịu trách nhiệm quản lý học sinh quốc tế.
Học sinh có thể đăng ký ở với người thân/ người quen (yêu cầu các điều kiện đặc biệt).
         

Yêu cầu Tiếng Anh:

Học trung học ở Canberra sẽ thế nào?
Giống như hầu hết các bang khác, học sinh không yêu cầu phải có IELTS trước khi nhập học. Sở hiểu rằng học sinh sẽ mất thời gian đầu để làm quen với phương pháp học tập và môi trường học tập mới nên các chương trình bổ trợ tiếng Anh chuyên sâu (Bridging Intensive English Program), chương trình tiếng Anh cơ bản (Secondary Introductory English Centre) và chương trình học thuật Bridging được thiết kế cho các đối tượng phù hợp. Chi tiết từng chương trình học trung học ở Canberra sẽ được nêu rõ trong phần sau.
           

Yêu cầu học thuật không cao và đề cao sự độc lập và phát triển cá nhân học sinh.

Điều này thể hiện qua yêu cầu đầu vào có phần “dễ dàng” và chương trình học 5 môn (trong đó chỉ 1 môn tiếng Anh là bắt buộc, 4 môn còn lại học sinh được phép tự do lựa chọn theo thế mạnh cá nhân – trong hơn 60 môn được cung cấp bởi nhà trường). Chính bởi được học các môn học yêu thích, điểm ATAR trung bình của học sinh theo học tại đây là 75.07 trở lên (thống kê năm 2019).
Chương trình đào tạo trung học của Sở giáo dục Canberra tập trung vào việc trang bị cho sinh viên các kỹ năng hữu dụng trong tương lai bao gồm:
  • Creative thinking (sáng tạo)
  • Problem-solving skills
  • Higher order thinking skills
  • Leadership skills
  • Skills in information technology
  • Skills in future employment
  • Skills in social development

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình Quốc tế:

IB và Cambridge International School
Chỉ có 3 trường tại Canberra đào tạo các chương trình này là Narabundah College và Melba Copland College (IB); và Erindale College (Cambridge International School).

 

Chương trình trung học truyền thống:

Là chương trình được đào tạo tại phần lớn các trường trung học trong ACT. Theo chương trình này, học sinh chỉ cần chọn học 5 môn học trong suốt 2 năm cuối Trung học (lớp 11 và 12).

 

Chương trình học thuật Bridging

Đây là chương trình bắt buộc kéo dài từ 10-40 tuần (tùy theo năng lực của học sinh). Học sinh có IELTS 5.5. trở lên vẫn phải tham gia chương trình này. Với học sinh học Bridging Year 11 40 tuần, học sinh có cơ hội được xin học chương trình rút gọn (Fast Track) lên lớp 12 – với điều kiện điểm hoàn thành của Bridging Year 11 40 tuần phải là Xuất Sắc.

 

Chương trình tiếng Anh chuyên sâu (BIEP)

Đây là chương trình quen thuộc (giống như tại các bang khác) dành cho các học sinh không có IELTS.

 

Chương trình tiếng Anh cơ bản (SIEC)

Sau 2 tuần theo học chương trình BIEP, nếu học sinh không thể theo kịp, học sinh sẽ được chuyển sang học chương trình SIEC mà không mất thêm chi phí nào khác. Chỉ có 5% số học sinh quốc tế được sắp xếp lại như vậy.

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC

Các vấn đề liên quan đến ăn ở

  • Với học sinh từ 16 tuổi trở lên: Dịch vụ Homestay được sắp xếp bởi Sở giáo dục, các gia đình trong danh sách đều được kiểm tra và thông qua bởi Sở nên phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng của gia đình bản xứ và sự quản lý thống nhất của Sở.
  • Với học sinh dưới 16 tuổi: học sinh cần ở với bố hoặc mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp của mình, vì thế trường hợp này sẽ cần trao đổi kỹ hơn với Sở.

Thông tin nộp hồ sơ

Phí nộp hồ sơ: 

265 AUD – không hoàn lại trong mọi trường hợp.
Hoàn phí sau khi trượt visa: Hoàn lại 100% học phí/ đặt cọc đã nộp.
Học sinh được chọn tối đa 3 trường College hoặc 1 trường High School để xin học.

Hạn nộp hồ sơ:

Term 1 Tối thiểu 90 ngày trước khi nhập học
Term 2
Term 3
Term 4
Tối thiểu 60 ngày trước ngày nhập học

 

Học trung học ở Canberra sẽ thế nào? – Liên hệ ngay DU HỌC EDUSHINE để được hỗ trợ tư vấn

Các tin liên quan