Heriot-Watt University Dubai – Du học UAE

 

Heriot-Watt University Dubai đã khai trương cơ sở hoàn toàn mới tại Công viên Dubai Knowledge. Khuôn viên chuyên dụng phục vụ hơn 4.000 sinh viên – đại diện cho 125 quốc tịch – những người đã gia nhập Heriot-Watt để tìm kiếm nền giáo dục Anh tập trung vào nghiên cứu, tập trung vào ngành theo tiêu chuẩn cao nhất ở UAE.

 

Giới thiệu chung

 

Heriot-Watt University Dubai là cơ sở của Heriot-Watt University có trụ sở tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) . Được thành lập vào năm 2005, đây là cơ sở đầu tiên của một trường đại học ở nước ngoài được mở tại Thành phố Học thuật Quốc tế Dubai.

 

Vào tháng 4 năm 2019, Heriot-Watt University Dubai đã được trao danh hiệu ‘Trường đại học tốt nhất’ ở Trung Đông tại Giải thưởng Giáo dục Đại học Trung Đông đầu tiên của Forbes.

 

Trường đã nhận được xếp hạng năm sao trong ba năm liên tiếp vào các năm 2019, 2020 và 2021 từ Knowledge and Human Development Authority – Cơ quan Phát triển Tri thức và Con người (KHDA), cơ quan quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục tối cao của Chính phủ Dubai.

 

Năm 2021, cơ sở Dubai chuyển đến Công viên Dubai Knowledge. Cơ sở mới được Vua Charles III chính thức khai trương vào ngày 30 tháng 11 năm 2023, cùng với Bộ trưởng thứ nhất của Scotland, Humza Yousaf.

 

Giới thiệu về Heriot-Watt University Dubai
Giới thiệu về Heriot-Watt University Dubai

 

Tại sao bạn nên chọn Heriot-Watt University Dubai

Xếp hạng

 

 • Best University in Middle East 2019 (theo Forbes Middle East Higher Education Awards)
 • 5-star HEC Rating 2022 (theo Knowledge and Human Development Authority (KHDA))

 

Cơ sở vật chất và cuộc sống sinh viên

 

Heriot-Watt University Dubai nằm trên Đường Academic City ở Thành phố Dubai International Academic, cách khu thương mại của thành phố khoảng 20 phút. Khu vực thứ nhất của khuôn viên trường bao gồm một tòa nhà ba tầng có nhiều phòng học, phòng thí nghiệm CNTT, phòng thí nghiệm cơ khí, ô tô, dân dụng, điện và điện tử, thư viện, studio thiết kế thời trang và nội thất, cùng với các cơ sở thể thao ngoài trời bao gồm bóng rổ, sân tennis và bóng chuyền.

 

Khu vực học tập và giải trí của sinh viên
Khu vực học tập và giải trí của sinh viên

 

Khu vực thứ hai của Cơ sở cung cấp nhiều cơ sở vật chất đa dạng hơn cho sinh viên, bao gồm khán phòng 700 chỗ ngồi, phòng trò chơi trong nhà, khu ẩm thực, phòng tập thể dục, cửa hàng tiện lợi, khu vực học tập yên tĩnh cho sinh viên sử dụng ngay trong khuôn viên

 

Lớp học được đầu tư số vốn khủng
Lớp học được đầu tư số vốn khủng

 

Tại Cơ sở Dubai, sinh viên được làm việc trong một môi trường học tập tích cực và hỗ trợ, đảm bảo họ có thể tận dụng tối đa thời gian học tập tại trường đại học. Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ với đội ngũ nhân viên thân thiện và dễ gần, có thể cung cấp cho sinh viên lời khuyên, hỗ trợ và thông tin họ cần.

 

Các hoạt động và sự kiện dành cho sinh viên được tổ chức bởi Hội đồng sinh viên phối hợp với tập thể sinh viên tại Heriot-Watt University Dubai. Hội đồng sinh viên được lãnh đạo bởi Chủ tịch sinh viên, được bầu chọn hàng năm bởi các sinh viên tại trường. Hội đồng sinh viên đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến hoạt động của sinh viên, bao gồm Lễ hội Watt hàng năm, Ngày Quốc tế, Trò chơi Cao nguyên Scotland, hoạt động từ thiện, dã ngoại, v.v.

 

Các ngành học

 

Heriot-Watt University Dubai cung cấp cho sinh viên quốc tế các chuyên ngành thú vị về Khoa học dữ liệu, Kinh doanh, Kỹ thuật, v.v. Với các lớp học nhỏ và tương tác trực tiếp với giảng viên, sinh viên sẽ nhận được trải nghiệm cá nhân.

 

Bao gồm các trường:

 

The School of Engineering and Physical Sciences

 

The School of Engineering and Physical Sciences – Trường Kỹ thuật và Khoa học Vật lý (EPS) có danh tiếng nghiên cứu quốc tế xuất sắc và có mối quan hệ chặt chẽ với thế giới khoa học, kỹ thuật và công nghệ chuyên nghiệp và công nghiệp. Dù ở cấp độ học tập nào, sinh viên tốt nghiệp đều được trang bị để đương đầu với những thách thức mà các kỹ sư ở UAE, khu vực rộng lớn hơn và trên toàn thế giới phải đối mặt. Nhu cầu về kỹ sư chưa bao giờ lớn hơn và sinh viên tốt nghiệp tại đây có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực bao gồm vi điện tử, dược phẩm, sản xuất, khai thác mỏ, hàng không, hóa dầu, vận tải, tính bền vững, năng lượng, v.v.

 

Các ngành học tại trường:

 

 • Kỹ thuật ô tô, BEng (Hons)*
 • Kỹ thuật hóa học, BEng (Hons)*
 • Kỹ thuật Điện và Điện tử, BEng (Hons)*
 • Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Năng lượng, BEng (Hons)*
 • Kỹ thuật cơ khí, BEng (Hons)*
 • Robotics, Hệ thống tự động và tương tác, BEng (Hons)*

 

Lưu ý: Danh dự – Honors (Hons) – bằng đại học tiêu chuẩn bốn năm

 

Học sinh theo học tại trường
Học sinh theo học tại trường

 

The School of Mathematical and Computer Science

 

Heriot-Watt University tự hào về danh tiếng quốc tế về nghiên cứu và các chương trình giảng dạy đa dạng được cung cấp bởi nhiều chuyên gia và đối tác công nghiệp. Trường có ba khoa: toán, toán thống kê và thống kê, và khoa học máy tính, với đội ngũ giảng viên gồm 122 người. Hơn 1.500 sinh viên đang theo học ở các cấp độ đại học, sau đại học và nghiên cứu sau đại học trên khắp các cơ sở ở Edinburgh, Dubai và Malaysia.

 

Các ngành học tại trường:

 

 • Khoa học Máy tính, Cử nhân (Hons)*
 • Trí tuệ nhân tạo
 • An ninh mạng
 • Khoa học dữ liệu
 • Kỹ thuật phần mềm
 • Hệ thống máy tính, Cử nhân (Hons)*
 • Lập trình trò chơi máy tính
 • Khoa học dữ liệu, Cử nhân (Hons)*
 • Khoa học dữ liệu thống kê, Cử nhân (Hons)*

 

Lưu ý: Danh dự – Honors (Hons) – bằng đại học tiêu chuẩn bốn năm

 

The School of Social Sciences

 

The School of Social Sciences – Trường Khoa học Xã hội là trường lớn nhất trong số 5 trường ở Dubai và bao gồm Trường Kinh doanh Edinburgh Dubai và Khoa Tâm lý học.

 

Trường Kinh doanh Edinburgh tại Heriot-Watt University Dubai cung cấp nhiều loại bằng cấp đại học và sau đại học về quản lý kinh doanh, kế toán và tài chính. Trường được biết đến với các chương trình tiên tiến và hỗ trợ tận tình cho hoạt động khởi nghiệp và đổi mới của sinh viên.

 

Khoa Tâm lý học cung cấp các chương trình cấp bằng chuyên về các chủ đề nghiên cứu và thông tin trong ngành như ảnh hưởng của sinh học đến hành vi, cách chúng ta nhận thức, suy nghĩ và đưa ra quyết định cũng như cách chúng ta tương tác với nhau.

 

Các ngành học tại trường:

 

 • Kế toán và Tài chính, MA (Hons)*
 • Quản trị kinh doanh, BBA (Hons)*
 • Kinh doanh và Tài chính, MA (Hons)*
 • Quản lý Kinh doanh Quốc tế, MA (Hons)*
 • Tiếp thị, MA (Hons)*
 • Tâm lý học với Quản lý, Cử nhân (Hons)*
 • Tâm lý học, Cử nhân (Hons)*

 

Lưu ý: Danh dự – Honors (Hons) – bằng đại học tiêu chuẩn bốn năm

 

The School of Energy, Geoscience, Infrastructure and Society

 

The School of Energy, Geoscience, Infrastructure and Society – Trường Năng lượng, Khoa học địa chất, Cơ sở hạ tầng và Xã hội ở Dubai cung cấp nhiều chương trình ở cấp đại học và sau đại học nhằm tạo cơ hội được thiết kế nhằm hỗ trợ và củng cố sự bùng nổ kinh tế chưa từng có trong môi trường xây dựng đang mở rộng ở UAE và khu vực vùng Vịnh. Trường có danh tiếng quốc tế là viện nghiên cứu hàng đầu. Các chương trình và ngành học tại trường phù hợp với các chuyên gia tham gia vào việc lập kế hoạch, thiết kế, xây dựng, bán và phát triển môi trường và cơ sở hạ tầng được xây dựng. Các khóa học được giảng dạy theo cách rất linh hoạt để phù hợp với cuộc sống làm việc bận rộn của sinh viên và tất cả các chương trình đều cung cấp cơ hội tham gia vào một loạt các ngành nghề cực kỳ quan trọng, vừa mang tính kích thích vừa mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Một đặc điểm nổi bật của trường là sự liên kết chặt chẽ giữa các môn học giữa các chương trình của chúng tôi, đảm bảo một môi trường học tập liên ngành đầy cảm hứng.

 

Các ngành học tại trường:

 

 • Kỹ thuật Kiến trúc, BEng (Hons)*
 • Kiến trúc, Cử nhân (Hons)*
 • Kỹ thuật Xây dựng, BEng (Hons)
 • Quản lý và Tài chính Bất động sản, MA (Hons)*

 

Lưu ý: Danh dự – Honors (Hons) – bằng đại học tiêu chuẩn bốn năm

 

The School of Textiles and Design

 

The School of Textiles and Design – Trường Dệt may và Thiết kế cung cấp các chương trình được thiết kế và cân nhắc kỹ lưỡng để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp toàn cầu.

 

Danh sách các chương trình được cung cấp tại cơ sở Dubai đã tăng lên trong 12 năm qua và bao gồm Thiết kế Nội thất, Thương hiệu & Quảng bá Thời trang và Thiết kế Truyền thông cũng như Thạc sĩ Quản lý Thiết kế và Thạc sĩ Kiến trúc & Thiết kế Nội thất cho sinh viên sau đại học

 

Các ngành học tại trường:

 

 • Thiết kế Truyền thông, Cử nhân (Hons)*
 • Xây dựng thương hiệu và quảng bá thời trang, BA (Hons)*
 • Thiết kế nội thất, Cử nhân (Hons)*

 

Lưu ý: Danh dự – Honors (Hons) – bằng đại học tiêu chuẩn bốn năm

 

Global College

 

Global College – Trường Cao đẳng Toàn cầu của Heriot-Watt cung cấp các lộ trình thay thế để sinh viên bắt đầu chương trình học của mình, cung cấp cơ hội vào thẳng năm học thứ hai. Chương trình Tăng tốc Bằng Cử nhân là lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên có thể cần cải thiện kỹ năng tiếng Anh hoặc cần hỗ trợ học tập bổ sung trước khi tiếp tục chương trình cấp bằng đầy đủ. Học sinh sẽ được xếp vào chương trình chuyển tiếp phù hợp với mình, tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh, trình độ học vấn và bằng cấp hoặc môn học ưa thích của họ.

 

Các chương trình học tại trường:

 

 • Chương trình đầu vào cấp bằng nâng cao về Kỹ thuật
 • Chương trình đầu vào cấp bằng nâng cao về quản lý
 • Chương trình đầu vào cấp bằng về nghiên cứu thiết kế
 • Chương trình đầu vào ngành Kỹ thuật
 • Chương trình đầu vào cấp bằng về quản lý

 

Về thành phố Dubai, UAE

 

Dubai là một trong những thành phố phức tạp, tương lai, kết nối và quốc tế nhất trên thế giới. Cư dân thành phố đến từ hơn 180 quốc gia khác nhau; 125 quốc tịch khác nhau. 

 

Dân cư 3.000.000
Ngành công nghiệp chính Vật liệu xây dựng, hóa dầu, dược phẩm, hàng không vũ trụ, thiết bị công nghiệp
Điểm nổi bật của thành phố
 • Burj Khalifa
 • Mall of the Emirates
 • Dubai Aquarium
Vị trí
Vị trí thành phố Dubai, UAE
Vị trí thành phố Dubai, UAE
Thời tiết Mùa hè: 40°C

Mùa đông: 26°C

Thành phố lân cận Sharjah 30 phút lái xe

Ajman 40 phút lái xe

Sân bay quốc tế Dubai 25 phút lái xe

 

Thành phố Dubai, UAE
Thành phố Dubai, UAE

 

Yêu cầu đầu vào

 

Để được theo học tại Heriot-Watt University Dubai, bạn sẽ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 

Yêu cầu học vấn

 

Tú tài II (Bằng Tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hoặc Bằng Tốt nghiệp Bổ túc Văn hóa), Bằng tốt nghiệp THCS
Điều khoản Dự bị Đại học 2 7
Điều khoản Dự bị Đại học 2 8

 

Yêu cầu ngoại ngữ

 

IELTS ID (2 Terms) 6.0 (không band nào thấp hơn 5.5)
Pathway (2 Terms) 5.5 (không band nào thấp hơn 5.0)
Graduate Direct (2 Terms) 6.5 (không band nào thấp hơn 6.0)
Cambridge ID (2 Terms) 169-175
Pathway (2 Terms) 162-168
Graduate Direct (2 Terms) 176-184
TOEFL ID (2 Terms) 78 (đọc 18, nghe 17, nói 19, và viết 21)
Pathway (2 Terms) 70
Graduate Direct (2 Terms) 90 (đọc 20, nghe 19, nói 21 và viết 23)

 

Học phí

 

Chương trình học Học phí
Bằng đại học, Kế toán và Tài chính $9,409
Bằng đại học, Kỹ thuật kiến trúc $10,417
Bằng đại học, Kiến trúc $11,257
Bằng đại học, Kỹ thuật ô tô $10,417
Bằng đại học, Quản trị kinh doanh $9,409
Bằng đại học, Kinh doanh và Tài chính $9,409
Bằng đại học, Kỹ thuật hóa học $10,417
Bằng Đại học, Kỹ thuật Xây dựng $10,417
Bằng đại học, Thiết kế truyền thông $10,417
Bằng đại học, Khoa học máy tính $10,417
Bằng đại học, Hệ thống máy tính $10,417
Bằng đại học, Khoa học dữ liệu $10,417
Bằng đại học, Kỹ thuật điện và điện tử $10,417
Bằng đại học, Xây dựng thương hiệu và quảng bá thời trang $10,417
Bằng Đại học, Thiết kế nội thất $10,417
Bằng đại học, Quản trị kinh doanh quốc tế $9,409
Bằng đại học, Tiếp thị $9,409
Tốt nghiệp Đại học, Kỹ thuật cơ khí $10,417
Bằng đại học, Tâm lý học $10,417
Bằng đại học, Quản lý bất động sản và tài chính $9,409
Bằng đại học, Robotics, Hệ thống tự động và tương tác $10,417
Bằng đại học, Khoa học dữ liệu thống kê $10,417

 

Lưu ý: Học phí được cập nhật vào tháng 1 năm 2024

 

Heriot-Watt University Dubai
Heriot-Watt University Dubai

 

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm hay hỗ trợ nhập học tại Heriot-Watt University Dubai  thì hãy liên hệ với EduShine nhé!

Các tin liên quan