Du học Úc vừa học vừa làm có những lợi ích gì?

Rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế lựa chọn xin làm thêm trong khi du học Úc vì nhiều lợi ích. Vậy những lợi ích khi du học Úc vừa học vừa làm là gì? Hãy tìm hiểu cùng EduShine trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Du học Úc vừa học vừa làm là gì?

Đây là chương trình dành cho các du học sinh quốc tế theo học tại Úc có thể song song học tập và làm việc cùng một lúc.

2. Các hình thức vừa học vừa làm tại Úc

Một số chương trình phổ biến như:

  • Chương trình du học nghề Úc 
  • Các chương trình thực tập hưởng lương
  • Làm thêm khi đang học tập và sinh sống tại Úc

3. Lợi ích khi du học Úc vừa học vừa làm

 

  • Cải thiện trình độ Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu tại Úc vì vậy, trong quá trình làm việc, bạn sẽ cần sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng. Từ đó, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao đáng kể

.

  • Nâng cao kỹ năng, chuyên môn nghề nghiệp

Những gì bạn được học trên giảng đường chỉ là lý thuyết. Đi làm thêm sẽ giúp các bạn vận dụng được những kiến thức đó và trong thực tế và nâng cao những kỹ năng của bản thân.

 

  • Tiết kiệm chi phí

Mức lương tối thiểu theo giờ tại Úc là 21.38 AUD/ giờ hoặc $812.44 mỗi tuần 38 giờ, nếu bạn chăm chỉ làm thêm, bạn hoàn toàn có thể có thêm một khoản phí để chi trả tiền học, sinh hoạt mà không cần hoàn toàn dựa vào gia đình.

 

  • Mở rộng mối quan hệ 

Nếu bạn chỉ chăm chăm đi học rồi về nhà thì bạn sẽ khó có thể quen biết thêm được nhiều bạn bè bên ngoài. Nhưng vừa học vừa làm thì bạn sẽ có cơ hội được quen biết được nhiều người bạn mới, các đối tác mới trong quá trình làm việc. Chính những mối quan hệ này sẽ giúp ích rất lớn cho bạn sau tốt nghiệp cũng như trong tương lai.

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan