Du học Úc cùng trường đại học Australian Catholic University

Trường đại học Australian Catholic (ACU National) là một đại học công lập được Chính phủ Úc cấp kinh phí và thành lập ngày 01/01/1991. Ngôi trường này là đại học công giáo lớn nhất xứ sở chuột túi, đồng thời đứng trong top 10 những trường đại học công giáo chất lượng nhất thế giới. Mỗi năm trường thu hút hơn trăm ngàn hồ sơ xin nhập học đến từ khắp nơi trên thế giới.

Du học Úc cùng trường đại học Australian Catholic University
Du học Úc cùng trường đại học Australian Catholic University

Giới thiệu chung về trường 

Trường đại học Australian Catholic (ACU National) là một đại học công lập được Chính phủ Úc cấp kinh phí và thành lập ngày 01/01/1991. Có lẽ ấn tượng đầu tiên của chúng ta khi nhắc đến Đại học Australian Catholic là một sự nhầm tưởng về một ngôi trường chỉ dành cho công giáo, tuy nhiên thực tế ACU luôn rộng mở đối với sinh viên và cán bộ thuộc mọi tín ngưỡng, quốc tịch và văn hóa. 

Đại học Australian Catholic có tất cả 6 khu học xá ở dọc theo bờ biển phía tây của nước Úc: Melbourne, Ballarat, Canberra, North Sydney, Strathfield và Brisbane và 1 khu ở Rome, Ý. Với trên 150 năm truyền thống giáo dục, ACU cung cấp cho sinh viên những văn bằng chất lượng cao được quốc tế công nhận. Trường hiện đang giảng dạy hơn 35.000 sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau. Vì vậy, du học sinh theo học ACU sẽ được trải nghiệm một môi trường đa văn hóa mà ở các trường khác không có.

Trường đại học Australian Catholic (ACU National)
Trường đại học Australian Catholic (ACU National)

Sinh viên được trải nghiệm làm việc ngay từ những kỳ học đầu tiên, vì thế sau khi ra trường, tỷ lệ có việc làm sớm gần như là 100%, đây được gọi là thành công nhất tại tiểu bang Victoria. Lương khởi điểm của sinh viên tại ACU thậm chí có cao hơn các trường đại học top đầu nước Úc.

Chương trình học và các bậc đào tạo

Các ngành đào tạo thế mạnh của trường là: Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học, Giáo dục, Cử động cơ thể và khoa học thể thao, Tâm lý học, Sức khỏe cộng đồng và dịch vụ sức khỏe, Tín ngưỡng,…Đại học ACU cung cấp gần 200 chương trình đào tạo cho sinh viên, có thể kể đến như: chứng chỉ, đào tạo ngắn hạn, các khóa tiếng anh, đại học, sau đại học, học trực tuyến. Sinh viên có thể căn cứ vào nhu cầu và năng lực của bản thân để lựa chọn chương trình học phù hợp nhất dưới sự cố vấn của các giáo sư, giảng viên của nhà trường.

Chia sẻ về chương trình đào tạo của ACU, Annie Tran – cử nhân ngành Vật lý trị liệu cho biết: “ACU đã thay đổi cuộc sống của tôi một cách tích cực. Các chương trình học tại ACU rất thiết thực, tôi có nhiều kinh nghiệm để vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, giúp tôi có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn.

Chương trình và các bậc đào tạo của Trường đại học Australian Catholic (ACU National)
Chương trình và các bậc đào tạo của Trường đại học Australian Catholic (ACU National)

Lý do nên chọn trường Australian Catholic University

 • Top 3% những trường đại học tốt nhất thế giới

Australian Catholic University ranking hiện tại nằm trong top 3% những trường đại học hàng đầu thế giới, theo Times Higher Education 2018. Trường hiện tại có tất cả 7 cơ sở tại Úc và 1 cơ sở tại Rome (Ý); tuy nhiên tại bất kỳ cơ sở nào cũng đều trang bị cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo sư, giảng viên đầu ngành có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tiễn. Do đó sinh viên được cung cấp điều kiện tốt nhất để học tập, nghiên cứu và phát huy tối đa khả năng của mình trong suốt quá trình học tập.

Ngoài ra ACU còn nằm trong top 10 các trường đại học Úc về sự hài lòng của sinh viên và top 5 các cơ sở giáo dục về phát triển kỹ năng trên toàn nước Úc. Những con số trên là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng hàng đầu tại đại học Australian Catholic.

 • 94% công trình nghiên cứu tại ACU đạt tiêu chuẩn quốc tế

Theo thống kê từ phía trường đại học công giáo Australia, 94% các công trình nghiên cứu được thực hiện tại ACU đạt tiêu chuẩn quốc tế hoặc cao hơn. Thành quả này có được là nhờ chương trình đào tạo tập trung phát triển kinh nghiệm thực tiễn thông qua các kỳ thực tập và trải nghiệm công việc thực tế. Cùng với sự đồng hành của đội ngũ giáo sư, giảng viên và cơ sở vật chất thiết bị dạy học hiện đại, các công trình nghiên nghiên cứu được tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa để mang lại kết quả với tính ứng dụng cao nhất.

 • Sinh viên tốt nghiệp có mức thu nhập trung bình cao nhất bang Victoria

Theo The Age, 73% sinh viên của ACU tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập tốt trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong đó mức mức lương trung bình cao hơn so với mặt bằng chung của những trường đại học trong bang.

Sinh viên ACU có trung bình mức lương khởi điểm khoảng 55.600 AUD/năm, trong đó Monash University chưa đầy 55.000 AUD/năm, Victoria of University khoảng 53.000 AUD/năm, La Trobe University khoảng 52.000 AUD/năm….

Thành quả đó có được một phần là nhờ Australian Catholic University có dịch vụ hướng nghiệp tân tiến nhằm kết nối sinh viên của ACU với các nhà tuyển dụng, thông qua kỳ thực tập, các chuyến thăm nhà trường nhằm giúp giới thiệu hình ảnh của sinh viên đến nhà tuyển dụng. Vậy nên sinh viên có rất nhiều cơ hội để tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và nhận được nhiều lời mời hợp tác sau khi tốt nghiệp hơn so với các trường khác trong khu vực.

 • Chi phí tiết kiệm

ACU cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và là một trong những trường đại học có chi phí hợp lý nhất tại Úc. Ngoài ra, ở đây, mọi người có thể dễ dàng di chuyển bằng giao thông công cộng và xe buýt ACU miễn phí cho tất cả mọi sinh viên.

Học phí và học bổng

Học phí của Australian Catholic University

Học phí:

 • Khóa dạy nghề: 21.710 AUD/năm
 • Đại học: 24.640 AUD/năm
 • Sau đại học: 24.610 AUD/năm

Chi phí khác:

 • Ký túc xá: 11.700 AUD/năm
 • Phí sinh hoạt: 20.150 AUD/năm

Các chương trình học bổng của Australian Catholic University

 • ACU International Student Scholarship: Học bổng 50% cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học
 • ACU Global Excellence Scholarship: Học bổng trị giá 5,000 AUD mỗi năm dành cho bậc đại học và sau đại học ngành Kinh doanh và CNTT, nhập học năm 2023
 • ACU International Student Accommodation Scholarship: học bổng trị giá 20% chi phí nhà ở cho sinh viên quốc tế
 • Blacktown Campus Merit Scholarship: Học bổng 16,000 AUD cho sinh viên học tại campus Black Town
 • 20% ELICOS Scholarship: Học bổng trị giá 20% học phí khóa tiếng Anh, nhập học 2023

Điều kiện đầu vào và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào của ACU

Chương trình cao đẳng và chuyển tiếp

 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Tốt nghiệp cấp 3 với GPA 6.0

Đại học

 • IELTS 6.0 – 7.0
 • Hoàn thành chương trình dự bị đại học hoặc năm nhất đại học

Thạc sĩ

 • IELTS 6.5 trở lên
 • Tốt nghiệp đại học ngành liên quan
 •  CV, phỏng vấn, kinh nghiệm làm việc nếu có

Kỳ nhập học của ACU: Tháng 2 và tháng 7 hàng năm

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về Australian Catholic University hay du học Úc thì đừng ngại ngần mà nhắn tin cho Du học EduShine để được tư vấn miễn phí nhé!

Các tin liên quan