Du học sinh Mỹ sẽ được trải nghiệm những lễ hội nào?

“Nhập gia tùy tục” – Nếu đã là học sinh Mỹ, các bạn không thể không biết những ngày lễ này tại Mỹ. Biết được những ngày lễ này, các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ hơn đó.

1️. Sinh nhật Martin Luther King 

Martin Luther King – biểu tượng của cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng của người da đen trên khắp Hoa Kỳ. Ông được trao tặng giải Nobel hòa bình vào năm 1964.

Ngày thứ hai của tuần lễ thứ 3 tháng 1 hàng năm là ngày kỷ niệm sinh nhật ông. Đây là ngày lễ nhằm khuyến khích người dân cồn hiến cho xã hội, cộng đồng tại Mỹ.

2️. 04/07 – Tết Độc lập

Đây là ngày mà Bản Tuyên ngôn độc lập của Mỹ được ký vào năm 1776. Vào ngày này, trên đường phố Mỹ sẽ có những cuộc diễu hành, liên hoan để người dân Mỹ ghi nhớ và ca ngợi sự độc lập của nước Mỹ. Người dân cũng treo quốc kỳ trước nhà để ăn mừng với tất cả mọi người.

3️. Ngày lễ lao động

Diễn ra vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9 hàng năm, ngày lễ lao động là ngày để người dân nghỉ ngơi, hoặc tụ tập với bạn bè và người thân. Ngày lễ này có lịch sử hơn 100 năm trước, để vinh danh tất cả những người lao động chân chính, đặc biệt là khoảng 155 triệu công nhân viên.

4️. Lễ xá tội gà tây

Sự kiện này được duy trì qua khá nhiều đời tổng thống Mỹ. Khởi nguồn của lễ hội này gắn liền với câu chuyện của vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ – Ông Abraham Lincoln và con trai của mình. Năm 1863, vị tổng thống này được đã ra lệnh thả một con gà dành cho Lễ Tạ ơn và cậu con trai ông đã quyết định nuôi nó.

Đến năm 1963, Tổng thống Kennedy tiếp tục làm công việc này khi trao trả tự do cho một chú gà tây và đưa nó về nông trại thay vì giết thịt nó để làm tiệc trong lễ Tạ ơn. Từ đó, thủ tục này được các Tổng thống đời sau tuân thủ. Cho đến năm 1989, đến đời Tổng thống George H.W. Bush, lễ hội này chính thức được ra đời.

5️. Halloween 31/10

Ngày cuối cùng của tháng 11 là ngày lễ hội ma quỷ, nhưng người Mỹ lại tận hưởng ngày này như một ngày lễ vui nhộn. Lễ hội bắt đầu vào chiều tối ngày 31-10 cho tới 12h đêm.

Đây cũng là lễ hội hóa trang lớn nhất năm, người dân hưởng ứng bằng cách ăn mặc, trang điểm để trở thành những nhân vật thú vị mà ai cũng biết. Những cuộc hội hè thâu đêm của ngày Halloween rất vui nhộn, rất độc đáo.

6️. Lễ Tạ ơn

Diễn ra vào ngày thứ năm của tuần thứ 4 tháng 11 mỗi năm. Ngày lễ này là sự pha trộn của huyền thoại và lịch sử liên quan đến Kitô giáo. Vào ngày này, người Kitô giáo thể hiện sự tạ ơn Thiên Chúa đã cho họ thức ăn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

7️. Lễ Giáng sinh

Lễ Giáng sinh là ngày lễ Chúa Jesus ra đời, diễn ra vào tối ngày 24, cả ngày 25/12 mỗi năm. Người Mỹ và các nước theo đạo Thiên Chúa trên khắp thế giới rất coi trọng ngày Giáng sinh, và tổ chức ngày này rất trọng đại. Những cây thông Noel được trang trí, ông già Noel tặng quà cho trẻ nhỏ, những buổi tiệc lung linh, những ca khúc Giáng sinh vang lên không ngừng,… là đặc trưng của ngày này.

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan