Du học Mỹ nên học ngành nào? Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

Học ngành nào ở Mỹ sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập và làm việc tại Mỹ? Nếu đây là câu hỏi bạn vẫn băn khoăn từ lâu thì đừng bỏ qua bài viết này! Cùng Du học EduShine tìm hiểu Top 5 ngành học ở Mỹ “không lo thất nghiệp” với mức lương trung bình từ 75,000 USD/năm bài viết dưới đây nhé!

Top 5 ngành học ở Mỹ không lo thất nghiệp

1. Ngành Business Analytics (Phân tích dữ liệu kinh doanh)

Business Analytics là một “Chuyên viên phân tích nghiệp vụ”. Chuyên viên phân tích nghiệp vụ chính là người đứng giữa, kết nối khách hàng với người làm kinh doanh, người làm kỹ thuật của doanh nghiệp.

Business Analytics

Danh sách trường đào tạo hàng đầu:

– Adelphi University (Đạt chứng nhận AACSB, #25 chương trình đào tạo Kinh doanh tốt nhất nước Mỹ) 

– Mercer University (Đạt chứng nhận AACSB, #153 trường đại học tốt nhất nước Mỹ)

2. Ngành Computer Science (Khoa học máy tính)

CS là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Khoa học máy tính gồm nhiều ngành hẹp; một số ngành tập trung vào các ứng dụng thực tiễn cụ thể chẳng hạn như đồ họa máy tính, trong khi một số ngành khác lại tập trung nghiên cứu đến tính chất cơ bản của các bài toán tính toán như lý thuyết độ phức tạp tính toán). 

Computer Science

Ngoài ra còn có những ngành khác nghiên cứu các vấn đề trong việc thực thi các phương pháp tính toán. Ngành Khoa học máy tính thuộc khối ngành STEM, du học sinh Mỹ tốt nghiệp ngành học này có cơ hội ở lại làm việc 3 năm theo chính sách OPT (Optional Practical Training) của chính phủ Hoa Kỳ.

Danh sách các trường đào tạo hàng đầu

– University of Illinois at Chicago (#64 Chương trình đào tạo ngành Computer Science tốt nhất tại Mỹ) 

– University of Kansas ( #100 Chương trình đào tạo Computer Science toàn diện nhất nước Mỹ)

 

3. Ngành Hospitality Management (Quản trị du lịch khách sạn)

HM dịch ra là quản trị ngành dịch vụ hiếu khách. Nới rộng ra, Hospitality Management còn là ngành học đang rất phổ biến trên thế giới. Bao gồm các chuyên ngành nhỏ bên trong như Quản lý khách sạn, Quản lý sự kiện, Quản lý nhà hàng, Quản lý khu nghỉ dưỡng, Quản lý hội nghị…

Hospitality Management

Danh sách trường đào tạo hàng đầu:

– University of Central Florida (#2 Trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn tốt nhất thế giới, Mỗi năm trường tổ chức 2 hội chợ việc làm với hơn 800 đối tác lớn)

– Florida International University (#20 Chương trình Hospitality tốt nhất nước Mỹ, Được hưởng đến 1000 giờ thực tập hưởng lương)

 

4. Ngành Supply Chain Management (Quản lý chuỗi cung ứng)

Supply Chain Management là công việc bao gồm tất cả các hoạt động như lên kế hoạch và quản trị liên quan đến nguồn cung ứng, thầu, chuyển đổi và các hoạt động quản lý hậu cần (logistics management). Và việc phối hợp, liên kết với các kênh đối tác như là các bên cung cấp, bên trung gian, bên thứ ba, và khách hàng. Nói một cách đơn giản đây là hoạt động quản lý cung – cầu, đường đi của hàng hóa, đảm bảo hoạt động sản xuất và tiêu thụ của công ty.

Supply Chain Management

Danh sách những trường đào tạo hàng đầu:

– University of South Carolina (#25 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất nước Mỹ)

– Auburn University (#10 Chương trình Quản lý chuỗi cung ứng tốt nhất thế giới)

 

5. Ngành Finance (Tài chính)

Định nghĩa đơn giản nhất về “tài chính” là một môn học về tiền. Tiền là một công cụ giúp trao đổi hàng hóa và tích trữ tài sản trở nên nhanh chóng và tiện lợi. 

Finance

Cùng với sự phát triển của xã hội, vai trò của đồng tiền càng trở nên quan trọng và ngày càng phức tạp. Từ đó “tài chính” mới ra đời. Cụ thể hơn, “tài chính” là một môn khoa học về sự quản lý và điều phối dòng tiền, ngân hàng, các khoản đầu tư, tài sản và vốn.

Danh sách những trường đào tạo hàng đầu:

– University of Illinois at Chicago (#1 Chương trình Kinh Doanh tốt nhất tại Chicago, Trường liên kết tuyển dụng với những “ông lớn” tại Mỹ: Google, Boeing, Deloitte, Groupon, …)

– Adelphi University  (Đạt chứng nhận AACSB, Tọa lạc tại trung tâm tài chính của nước Mỹ – New York, Sở hữu 1 trong 2 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới)

 

Trên đây là top 5 ngành học tốt nhất tại Mỹ trong những năm sắp tới. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ nhé! 

 

Xem thêm: Chỉ 350 triệu/năm cho thạc sĩ quản trị chuỗi cung ứng – Đại học Victoria Sydney (VUS)

Các tin liên quan