Du học khối ngành thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật tại University of the Arts, London

Xu hướng các bạn trẻ ngày nay theo học các chuyên ngành liên quan tới nghệ thuật, kiến trúc và thiết kế ngày càng tăng. Các ngành như thiết kế thời trang, kiến trúc sư, hay nhiếp ảnh đang rất được ưa chuộng và đem lại nguồn thu nhập đáng kể. Du học khối ngành nghệ thuật sẽ giúp các bạn sinh viên mở rộng con đường sự nghiệp trong tương lai ở nhiều nước khác nhau vậy nên việc chọn trường để du học là một yếu tố quan trọng. EDUSHINE sẽ mang tới cho bạn đọc thông tin về Đại học nghệ thuật London, ngôi trường đứng đầu về đào tạo nghệ thuật tại Anh và đứng thứ 2 thế giới trong giáo dục về lĩnh vực này!

Du học khối ngành thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật tại University of the Arts, London

1. Tại sao nên chọn University of the Arts để du học khối ngành thiết kế

Đại học Nghệ thuật Luân Đôn (UAL) được xếp hạng thứ 2 trên thế giới về Nghệ thuật và Thiết kế theo 2023 QS World University Rankings®, năm thứ 5 liên tiếp. Trường có danh tiếng quốc tế về nghệ thuật, thiết kế, truyền thông, thời trang, nghệ thuật biểu diễn.

UAL mang đến cho sinh viên những cơ hội để học hỏi, sáng tạo, nghiên cứu và đổi mới trên nhiều lĩnh vực nghệ thuật và ở mọi cấp độ – bao gồm mọi thứ từ kịch nghệ, đồ họa, thiết kế nội thất đến thời trang và mỹ thuật. Với đội ngũ giảng viên bao gồm các nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà phê bình và nhà lý luận chuyên nghiệp, UAL là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo ra những chuyên gia trong ngành sáng tạo. Sinh viên tốt nghiệp của UAL tiếp tục làm việc và định hình các ngành công nghiệp sáng tạo trên toàn thế giới, và trường đại học đã tạo nên sự nghiệp của nhiều nhà lãnh đạo văn hóa và sáng tạo, trong đó có hơn một nửa số đó được đề cử Giải thưởng Turner.

 

2. Cơ sở

University of the Arts London bao gồm sáu trường cao đẳng chuyên về nghệ thuật và thiết kế:

Camberwell College of Arts/ CCA: www.arts.ac.uk/colleges/camberwell-college-of-arts 

chuyên đào tạo các khóa học Cử nhân Nghệ thuật trong hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, đồ gốm và vẽ. Trường cũng cung cấp các khóa học sau đại học trong ngành bảo tồn nghệ thuật và trong phương tiện truyền thông mới như thiết kế đồ họa và thiết kế 3D.

Central Saint Martins/ CSM: www.arts.ac.uk/colleges/central-saint-martins 

Là trường lâu đời nhất trong số các trường chuyên ngành của Đại học Mỹ thuật Luân Đôn. Được thành lập năm 1854, hiện nay Trường Saint Martin là trường mỹ thuật và nghệ thuật thương mại lớn nhất Anh. Trường là nôi đào tạo của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của thời đại.

Chelsea College of Art/ CCA: www.arts.ac.uk/colleges/chelsea-college-of-arts 

Cao đẳng Nghệ thuật Chelsea tự hào là nơi đào tạo ra những nghệ sĩ và nhà thiết kế hàng đầu trên toàn thế giới. Trường cung cấp các khóa học từ dự bị đại học cho đến Tiến sĩ về các ngành học mỹ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế không gian và thiết kế.

London College of Communication/ LCC: www.arts.ac.uk/colleges/london-college-of-communication 

chuyên về truyền thông và các khóa học thiết kế, như xuất bản, in và thiết kế đồ họa.

London College of Fashion/ LCF: www.arts.ac.uk/colleges/london-college-of-fashion 

Trường Cao đẳng Thời trang Luân Đôn dẫn đầu thế giới về giáo dục thiết kế thời trang, truyền thông và kinh doanh. Là trường duy nhất tại Anh chuyên về giáo dục thời trang, nghiên cứu và tư vấn.

Wimbledon College of Art/ WCA: www.arts.ac.uk/colleges/wimbledon-college-of-arts 

chuyên cung cấp các khóa học về Mỹ thuật Hội họa, điêu khắcvà biểu diễn nghệ thuật. Trường có hệ thống khu trưng bày, phòng thu và không gian triển lãm, hãng phim và nhà hát riêng.

 

Camberwell College of Arts – UAL

 

3. Yêu cầu đầu vào

  • Dự bị đại học – chuyển tiếp lên Cử nhân: dành cho học sinh hết lớp 12 trở lên, IELTS 5.0- 5.5, portfolio tốt và pass phỏng vấn với trường;
  • Cử nhân: dành cho sinh viên pass khóa dự bị đại học, hoặc sinh viên hết lớp 12 nhưng có portfolio nổi trội, IELTS 5.5, pass phỏng vấn với trường;
  • Thạc sỹ: dành cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5 (IELTS 7.5 đối với ngành Diễn xuất, 7.0 đối với ngành Quản trị đổi mới, Diễn xuất, Đạo diễn, Biên kịch), portfolio, phỏng vấn với trường.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới các chương trình du học Anh nói riêng và du học các nước nói Tiếng Anh nói chung thì hãy liên hệ ngay với EDUSHINE để được giải đáp nhé!

 

Xem thêm: Tìm hiểu về trường University of The Arts London

Các tin liên quan