Du học Canada ngành Cơ khí – Xây dựng

Du học Canada ngành Cơ khí – Xây dựng sẽ mang lại cho các bạn một tương lai rộng mở vì đây là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến cũng như việc tiếp cận với nền giáo dục tại đây cũng dễ dàng hơn so với Anh, Mỹ, Úc,… do học phí và chi phí sinh hoạt rẻ hơn.

 

Du học Canada ngành Cơ khi - Xây dựng
Du học Canada ngành Cơ khi – Xây dựng

 

1. Tổng quan ngành cơ khí xây dựng

Ngành cơ khí xây dựng là ngành chuyên về các lĩnh vực chế tạo máy, thiết bị cơ khí, kết cấu thép, kết cấu xây dựng và trong một một lĩnh vực của ngành công nghiệp xây dựng

Công việc chủ yếu sau khi học xong ngành này thường là sản xuất và lắp ráp các sản phẩm cơ khí công nghiệp như thân tàu thủy, khung nhà xưởng, gầm cầu, các hệ thống vận chuyển, cần cẩu các nhà ga, sân bay, lắp ráp sẵn các…. cụ chi tiết tại nhà xưởng, vận chuyển các sản phẩm tới công trường và hoàn thiện tại đó.

 

Tổng quan ngành Cơ khí - Xây dựng
Tổng quan ngành Cơ khí – Xây dựng

 

2. Vì sao nên du học Canada ngành Cơ khí – Xây dựng

Vậy tại sao không phải là các nước như Anh, Mỹ, Úc,… mà lại là Canada? Tại sao các bạn sinh viên nên chọn du học Canada ngành Cơ khí – Xây dựng?

 

Nhu cầu nhân lực lớn

Dân số Canada đang già hóa và hiện đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thêm vào đó, nhân lực trong nhóm ngành xây dựng của đất nước này đang bị thiếu trầm trọng. Theo dự báo, Canada sẽ cần khoảng hơn 300.000 lao động trong nhóm ngành này để thay thế nguồn nhân lực về hưu và đáp ứng nhu cầu lao động trong thời kỳ sắp tới.

 

Cơ hội định cư cao

Canada là nước có chính sách định cư rộng mở dành cho sinh viên quốc tế. Các chương trình định cư Canada rất nhiều diện tay nghề và đầu tư để bạn lựa chọn. Hơn 100 chương trình, 70% trong số đó có rất nhiều chương trình tay nghề với sự đa dạng ngành nghề. Ưu điểm khi tham gia các chương trình này là ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm không bị giới hạn độ tuổi, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh với tỷ lệ thành công cao và có được thường trú nhân vĩnh viễn ngay khi đến Canada

Và đặc biệt, ngành Cơ khí – Xây dựng đang là ngành thuộc nhóm ngành đang được ưu tiên định cư tại Canada

 

Thu nhập cao

Mức lương trung bình của ngành Cơ khí – Xây dựng tại Canada dao động tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của ứng viên. Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây của Columbus, mức lương trung bình của ngành này tại Canada sẽ dao động từ $60,000 CAD – $131,000 CAD/năm.

 

Sinh viên được phép làm thêm

Sinh viên học tập tại Canada sẽ được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần và sẽ được làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Trung binh mỗi tháng, sinh viên có thể kiếm được từ $800 CAD – $1200 CAD

 

Ở lại Canada 3 năm sau tốt nghiệp

Sinh viên có thể được phép ở lại Canada 3 năm sau khi tốt nghiệp cao đẳng và đại học tại đây. Nếu như bạn muốn ở lại làm việc lâu dài tại Canada, bạn cần tích lũy đủ thời gian làm việc từ 6 tháng tới 1 năm. Đây sẽ trở thành một lợi thế lớn đối với những bạn có ý định định cư tại Canada

 

Tại sao nên học ngành Cơ khí - Xây dựng tại Canada
Tại sao nên học ngành Cơ khí – Xây dựng tại Canada

 

3. Chương trình học ngành Cơ khí – Xây dựng tại Canada?

Chương trình học ngành Cơ khí – Xây dựng tại Canada sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng kỹ thuật, kinh doanh và giao tiếp cần thiết để quản lý hiệu quả các dự án xây dựng có quy mô và độ phức tạp khác nhau, nhấn mạnh vào các hoạt động xây dựng bền vững

Học sinh tham gia chương trình này sẽ có được kiến thức chuyên sâu về ngành Cơ khí – Xây dựng bao gồm:

 • Phương pháp và vật liệu xây dựng
 • Dự toán xây dựng
 • Luật xây dựng, hợp đồng và đấu thầu
 • Quản lý và kiểm soát dự án
 • Đồ họa xây dựng và chi tiết

Khi theo học ngành Cơ khí – Xây dựng tại Canada, bạn có thể lựa chọn giữa các trường Đại học và Cao đẳng

Thời gian theo học tại các trường Cao đẳng sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm tùy chương trình. Bạn sẽ được học về các kỹ năng cơ bản và sớm lấy được chứng chỉ trong thời gian ngắn

Nếu như bạn theo học hệ Đại học, bạn sẽ mất khoảng 4 năm. Bạn sẽ cần học nhiều kiến thức hơn so với hệ Cao đẳng. Hệ Đại học sẽ phù hợp với những ai muốn theo chức vụ quản lý.

 

Chương trình học ngành Cơ khí - Xây dựng tại Canada
Chương trình học ngành Cơ khí – Xây dựng tại Canada

 

4. Triển vọng nghề nghiệp

Hiện tại, những vị trí nhân sự trong ngành Cơ khí – Xây dựng tại Canada đang bị thiếu hụt trầm trọng. Theo báo cáo của BuildForce Canada, ngành xây dựng ở Ontario sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động có tay nghề rất lớn trong mười năm tới và nhiều dự án xây dựng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân họ cần. Nguyên nhân lớn nhất là do dân số tại đây đang có xu hướng già hóa và Chính phủ Canada đang muốn tập trung phát triển cơ sở hạ tầng tại đất nước này. Vì vậy, những sinh viên theo học ngành Cơ khí – Xây dựng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn những sinh viên theo học ngành khác. 

 

Thu nhập trung bình của người làm ngành Cơ khí – Xây dựng dao động 51,000 – 100,000 CAD/năm, tính cả vị trí mới làm. Có thể nói, là một trong những ngành nhận được mức thu nhập hậu hĩnh nhất ở Canada.

 

Triển vọng nghề nghiệp ngành Cơ khí - Xây dựng
Triển vọng nghề nghiệp ngành Cơ khí – Xây dựng

 

5. Top 5 trường đào tạo ngành Cơ khí – Xây dựng tại  Canada

Nếu như các bạn đang muốn du học Canada ngành Cơ Khí – Xây dựng thì các bạn có thể tham khảo các trường học sau nhé

 

5.1. University of British Columbia

University of British Columbia (UBC) là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Vancouver, Canada. UBC liên tục được xếp hạng trong số 20 trường đại học công lập hàng đầu thế giới.

 

 • Website trường: https://www.ubc.ca/
 • Học phí trung bình: khoảng $25,000 CAD
 • Các ngành đào tạo thế mạnh: Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, Khoa học kinh doanh và quản lý, Khoa học y tế, Khoa học xã hội và nhân văn,….

 

University of British Columbia
University of British Columbia

 

5.2. University of Toronto

Trường Đại học Toronto là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Toronto, Canada. Trường được thành lập vào năm 1827 và được xếp hạng trong top 20 trường đại học công lập hàng đầu thế giới.

 

 • Website trường: https://www.utoronto.ca/
 • Học phí trung bình: $33,000 CAD – $38,000 CAD
 • Các ngành đào tạo thế mạnh: Xây dựng, khoa học và kỹ thuật áp dụng, kiến trúc, cảnh quan và thiết kế, nghệ thuật và khoa học, giáo dục thường xuyên, nha khoa, giáo dục, luật, quản lý, y tế, sức khỏe cộng đồng, công tác xã hội,… 

 

University of Toronto
University of Toronto

 

5.3. University of Montreal

Đại học Montreal là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Montreal, Quebec, Canada. Trường là trung tâm giáo dục và nghiên cứu hàng đầu của Quebec, với các trường đại học liên kết như HEC Montréal và Polytechnique Montréal. Đại học Montreal cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học máy tính, kỹ thuật, y tế và khoa học xã hội. Đại học Montreal được xếp hạng 111 thế giới và xếp hạng 6 trong số các trường đại học nói tiếng Pháp trên thế giới.

 

 • Website chính thức: https://www.umontreal.ca/en/
 • Học phí trung bình: khoảng $26,000 CAD
 • Các ngành đào tạo thế mạnh: Khoa học và nghệ thuật, Giáo dục thường xuyên, Sư phạm, Quy hoạch

 

 

University of Montreal
University of Montreal

 

5.4. McGill University

Đại học McGill là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập vào năm 1821 và được xếp hạng trong top 20 trường đại học công lập hàng đầu thế giới. Đại học McGill cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học máy tính, kỹ thuật, y tế và khoa học xã hội. Đại học McGill được xếp hạng 31 thế giới và xếp hạng 2 trong số các trường đại học nói tiếng Anh ở Canada.

 

 • Website chính thức: https://www.mcgill.ca/
 • Học phí trung bình: $15,000 CAD – $40,000 CAD
 • Ngành đào tạo thế mạnh: Nghệ thuật, Khoa học, Dược học, Kỹ thuật, Quản trị.

 

McGill University
McGill University

 

5.5. University of Alberta

Đại học Alberta là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại thành phố Edmonton, Alberta, Canada. Trường được thành lập vào năm 1908 và là một trong những trường đại học hàng đầu của Canada. Đại học Alberta cung cấp các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học máy tính, kỹ thuật, y tế và khoa học xã hội. Đại học Alberta được xếp hạng 119 thế giới và xếp hạng 5 trong số các trường đại học nói tiếng Anh ở Canada.

 

 • Website chính thức: https://www.ualberta.ca/index.html
 • Học phí trung bình: $29,192 CAD  –  $42,702 CAD/năm
 • Ngành đào tạo thế mạnh: Nông nghiệp, Khoa học môi trường, tài nguyên tái tạo, Nghệ thuật, thiết kế, chính trị học, Kinh doanh, kế toán, phân tích tài chính, Giáo dục

 

University of Alberta
University of Alberta

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan