Du học Anh có được làm thêm không?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ băn khoăn về vấn đề làm thêm khi đi du học nước ngoài nói chung và du học Anh nói riêng vì đây là điều giúp các bạn có thể chi trả phần nào sinh hoạt phí và đỡ đàn giúp gia đình. Du học Anh tuy không tốn kém như Mỹ hay Canada nhưng cũng sẽ tiêu tốn của gia đình bạn một khoản tiền không nhỏ. Hãy để EDUSHINE giải đáp cho bạn các vấn đề xung quanh việc làm thêm tại Anh nhé!

 

Du học Anh có được làm thêm không?

Bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm tại Anh nhưng điều này sẽ còn phụ thuộc vào loại visa và khóa học bạn đăng ký du học. Thông tin về thời gian được phép làm thêm theo tuần sẽ được kèm theo trong visa của bạn. Thông thường, visa bậc thạc sĩ (Tier 4) thì các bạn sẽ được tối đa là 20h/tuần. Với bậc học thấp hơn, thậm chí vẫn là visa Tier 4 nhưng dưới 16 tuổi thì chỉ được tối đa 10h/tuần. Điều này rất quan trọng vì nếu bạn bị phát hiện làm quá số giờ cho phép thì sẽ bị gửi thẳng về nước và cấm nhập cảnh vào Anh trong 10 năm sau đó. Cụ thể:

 

  • Đối tượng du học sinh được làm thêm 20h/tuần:

–  Sinh viên theo học bậc cử nhân, sau đại học tại các tổ chức giáo dục được Chính phủ công nhận 

–  Sinh viên theo học chương trình ngắn hạn của một tổ chức giáo dục nước ngoài được đặt tại Vương quốc Anh. 

 

  • Đối tượng du học sinh được làm thêm 10h/tuần:

–  Tham gia một khóa học toàn thời gian dưới bậc cử nhân được tài trợ bởi một cơ quan được công nhận hoặc được tài trợ công khai như một tổ chức giáo dục đại học 

–  Bất kỳ khóa học nào mà học viên trên 16 tuổi có visa Tier 4 (Trẻ em). 

 

  • Đối tượng du học sinh không được làm thêm:

–  Du học sinh dưới 16 tuổi và không có visa Tier 4

– -Tham gia 1 khóa học tại một trường cao đẳng ở mọi cấp độ. 

–  Tham gia 1 khóa học ở bất kỳ cấp độ nào được cung cấp bởi một nhà cung cấp giáo dục đại học tư nhân. 

 

Khi làm thêm tại Anh bạn cần lưu ý: 

Nếu bạn nằm trong diện được phép làm thêm tại Anh thì bạn cần phải chuẩn bị Bảo hiểm quốc gia National Insurance (NI). Đó là Thẻ bảo hiểm được sử dụng để du học sinh thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cá nhân trong quá trình đi làm thêm. Nếu không có bảo hiểm, việc làm thêm của du học sinh sẽ bị xếp vào dạng bất hợp pháp. Bạn có thể đăng ký bảo hiểm với các văn phòng cho du học sinh tại Anh quốc như Department of Work and Pensions – (DWP) hay Her Majesty’s Revenue and Customs – (HMRC).

Giấy phép làm việc: Du học sinh cần phải xin giấy phép làm việc tại Anh được cấp bởi chính phủ hoặc một tổ chức có quyền hạn đào tạo bằng cấp giáo dục cao cấp phép tùy thuộc vào trường và chuyên ngành bạn đang theo học.

 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới các chương trình du học Anh nói riêng và du học các nước nói Tiếng Anh nói chung thì hãy liên hệ ngay với EDUSHINE để được giải đáp nhé!

 

Xem thêm: Top những ngành nên chọn khi du học Anh

 

Các tin liên quan