Danh sách các trường đào tạo về Engineering tốt nhất nước Úc

Danh sách các trường đào tạo về Engineering tốt nhất nước Úc

Danh sách các trường đào tạo về Engineering tốt nhất nước Úc.Cùng du học EduShine tìm hiểu danh sách dưới đây

Engineering bao gồm một số phân ngành như Chemical Engineering, Civil Engineering, Automatic & Robotic, Electrical, Biomedical.

 

Một số chương trình sẽ xếp Computer Science vào Engineering hoặc tách ra thành thuộc Bachelor of Science.
Phần lớn các trường có ranking trên Thế giới về ngành này sẽ offer khóa Bachelor of Engineering, sau đó sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành (thường là khi hết năm 1).
Các chương trình Engineering cũng có độ đài trung bình khoảng 4 năm.
Lưu ý là tại Úc có một số chương trình sẽ kết hợp bằng cử nhân với thạc sỹ, thành 5 năm để sinh viên có thể tốt nghiệp với bằng Master. Điều kiện để vào các chuyên ngành này cao hơn chương trình cử nhân thông thường.

1. Đại học New South Wales

Rank 37 Thế giới về ngành
The University of New South Wales – UNSW là một trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Úc. Tọa lạc tại thành phố Sydney – thành phố lớn nhất của Úc, UNSW nổi bật với các ngành nghề như Kỹ sư, công nghệ thông tin, Tâm lý học, Luật, Kiến trúc sư và là một trong số ít trường có ngành Hàng không.
Học phí: 47,760 AUD/ năm
Không nhận học sinh vào thẳng, phải qua dự bị/ international year 1.
Học bổng: 5000 – 1000 AUD

 

 

2. Đại học Melbourne

Rank 41 Thế giới về ngành

Với hơn 160 năm kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đại học Melbourne là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất với đa dạng ngành nghề đào tạo và xuất sắc ở mọi lĩnh vực. Trường tập hợp đội ngũ giảng viên là các giáo sư, nhà nghiên cứu nổi tiếng Thế giới và thành công trong lĩnh vực của họ.
Đặc biệt đại học Melbourne tọa lạc tại trung tâm thành phố nổi tiếng nhất ở Úc, rất có lợi thế cho sinh viên trong việc tiếp cận với nền kinh tế và kỹ thuật hiện đại tại Úc.
Học phí: 41,000 – 45,000 AUD/ năm
Học bổng 5,000, 20,000, 100% học phí

 

 

3. Đại học Monash

Rank 54 Thế giới về ngành
Monash University là trường đại học công lập được thành lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria. Là một trường đại học trẻ, triển vọng, tiến bộ và lạc quan, đại học Monash University cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường quan tâm đến trải nghiệm học sinh, phát triển kỹ năng để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường.
Học phí 37,900 AUD/ năm
Học bổng: 10,000 AUD, 25 – 50%

 

Trường Top về ngành Engineering
Trường Top về ngành Engineering

4. Đại học Sydney

Rank 61 về ngành
Đại học University of Sydney có số lượng ngành học lớn nhất nước Úc với hơn 400 lĩnh vực khác nhau để sinh viên lựa chọn. Đại học Sydney là một trong những đại học nghiên cứu mạnh nhất tại Úc với các chuyên gia hàng đầu tham gia giảng dạy. Đây cũng là một trong những tên tuổi danh tiếng mà nhiều sinh viên mơ ước.
Có thể nhận thẳng sv trường chuyên (bắt đầu từ năm 2020)
Học phí: 50,000 AUD/ năm
Học bổng: 10,000 AUD – 40,000 AUD

 

5. Đại học Quốc gia Úc

Rank 71 về ngành
Trường Australian National University tọa lạc tại ngay thủ đô Canberra của Úc, trong hơn 70 năm trường đã nỗ lực để trở thành một trong những trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu, và có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy. Nhiều giải Nobel trong nghiên cứu được trao cho lĩnh vực y học, kinh tế, vật lí,…Những giáo viên của trường đóng góp rộng rãi trong việc nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy trong giáo dục đại học, theo Australian Awards for University Teaching – AAUT có đến 9 giáo viên của ANU đã trở thành những giáo viên xuất sắc nhất của Úc.
Học phí: 48,384 AUD/ năm
Học bổng: 15,000; 25,000; 50%

 

 

6. Đại học Queensland

Rank 76 Thế giới về ngành
Là thành viên trong nhóm G8 – top 8 trường đại học lớn nhất và uy tín nhất tại Úc, trường đại học The University of Queensland (UQ) có kinh nghiệm giảng dạy xuất sắc, giảng viên kỹ năng, truyền động lực và hỗ trợ cho sinh viên cho phép họ đạt được nguyện vọng để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. UQ liên tục khám phá và hiện thực hóa các phương pháp giảng dạy đổi mới để nâng cao chất lượng học tập và việc làm của sinh viên sau này.
Học phí: 33,000 AUD/ năm
Học bổng: 3000 – 12000

 

 

7. Đại học Công nghệ Sydney

Rank 106 Thế giới về ngành

Trường đại học UTS tọa lạc tại trung tâm Sydney, một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Từ UTS, rất dễ dàng để bạn có thể tới Central Station và trung tâm thành phố bằng xe điện, xe bus. Có thể nói, UTS là một đại học trẻ nhưng danh tiếng không hề thua kém các đại học lớn như NSW hay Sydney với học phí gần ngang ngửa.
Khu học xá gần với nhà ga trung tâm, khu hành chính thương mại Sydney và xung quanh đều có cửa hàng ăn uống, shopping, khu giải trí và thư giãn. Trường thu hút được sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà tài trợ chính phủ, công ty tư nhân, bao gồm khoản tài trợ 50 triệu đô từ Chính phủ Liên bang và một món quà trị giá 20 triệu đô la của lãnh đạo doanh nghiệp người Úc gốc Hoa Dr Chau Chak Wing.
Học phí: 47,000 AUD/ năm
Học bổng: 10,000 AUD, 25 – 50%

 

 

8. Đại học Adelaide

Rank 126 Thế giới về ngành

Là một trong 8 trường trong liên minh G8 của Úc, trong hon 140 năm qua, trường Đại học University of Adelaide đào tạo rất nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiều lĩnh vực bao gồm các giải thưởng lớn về Nobel, hơn 100 học giả ở Rhodes, nữ thủ tướng đầu tiên của Úc, thẩm phán Tòa án Tối cao, các giáo viên giảng dạy ở trường là những nhà lãnh đạo được quốc tế công nhận. Đặc biệt trường Được thành lập với mục tiêu cao cả là không có bất cứ sự bất bình đẳng nào tại ngôi trường này cho dù bạn là ai, đến từ đâu, hoàn cảnh của bạn như nào thì bạn vẫn được đón nhận nếu như bạn có khả năng thực sự.
Học phí: 44,500 AUD/ năm
Học bổng: 15 – 30%

 

 

9. Đại học RMIT

Rank 141 Thế giới về ngành
Đại học RMIT hay Viện Đại học RMIT – The Royal Melbourne Institute of Technology

RMIT là đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc.

Trụ sở chính của RMIT nằm tại Melbourne và là một phần gắn liền với khu vực phía Bắc của trung tâm thành phố.Có ngành Sustainable System Engineering có nhu cầu nhân lực cao.
Học phí: 39,360 AUD/ năm
Học bổng: 10000 AUD

 

ĐH Tây Úc
University of Western Australia

 

10. Đại học Tây Úc

Rank 143 Thế giới về ngành

Trường chỉ nằm cách trung tâm thành phố 5km. Bạn có thể di chuyển bằng xe bus, xe đạp hoặc oto riêng. Ngay cạnh trường là công viên cây xanh và bãi biển chỉ cách có 6.5km.
Học tập không chỉ là hoạt động duy nhất. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khám phá, và tận hưởng như chèo thuyền trên sông Swan. Hoặc thử các món ăn ở Guild Village, khám phá những nét đặc sắc văn hóa tại Cultural Precint
Học phí: 37,800 AUD
Học bổng: 15 – 20,000 AUD

Các tin liên quan