Đại học Ontario Tech – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Canada

Với chương trình đào tạo đa dạng, đặc biệt chú trọng thực tiễn bao gồm hàng loạt các ngành học xu hướng như kỹ thuật, khoa học, sư phạm, công nghệ thông tin, nhân văn, hệ thống năng lượng, Ontario Tech trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều du học sinh từ các quốc gia công nghiệp hiện đại phát triển. Có đến 85% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 06 tháng tốt nghiệp tại nhiều công ty danh tiếng như Google, IBM, Amazon, Facebook…

Đại học Ontario Tech - Top 8 trường đại học hàng đầu tại Canada
Đại học Ontario Tech – Top 8 trường đại học hàng đầu tại Canada

1. Giới thiệu chung về trường 

Tọa lạc tại Oshawa, tỉnh bang Ontario, Canada, Ontario Tech University là một trường đại học hiện đại đào tạo rất nhiều các chương trình nghề và cử nhân khác nhau. Tại đây, nhà trường kết hợp việc học tập thực tiễn được kết hợp với những nghiên cứu đổi mới và liên quan trong môi trường học tập giàu công nghệ.

Trường được thành lập vào năm 2002 với chưa đầy 1000 học viên. Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay trường là mái nhà chung của hơn 10.000 sinh viên, trong đó có khoảng 600 học viên từ 65 quốc gia theo học.

Ontario Tech có hai cơ sở nằm ở phía bắc và trung tâm thành phố Oshawa, Ontario. Toronto chỉ cách trường khoảng 40 phút lái xe, các phương tiện công cộng phổ biến giúp ích cho hoạt động di chuyển. 

Ontario Tech cracks Top 200 among the world's youngest universities | News  and announcements
Đại học Ontario Tech

Ontario Tech giảng dạy nhiều chương trình cử nhân đa dạng, bao gồm kinh doanh, kỹ thuật, khoa học, sư phạm, công nghệ thông tin, nhân văn, hệ thống năng lượng cùng nhiều lĩnh vực khác. 

Nổi tiếng là ngôi trường hàng đầu về đào tạo thực tiễn. Tất cả các chương trình đều chú trọng yếu tố việc làm, do đó sinh viên sẽ được phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo dựng thành công trong môi trường chuyên nghiệp. Tại đây, các lớp học giảng dạy kết hợp thực hành, cho phép học viên cập nhật những xu hướng nghiên cứu mới nhất, tiên tiến nhất trong ngành.

Website chính thức của trường : www.Uoit.ca/international

2. Lý do nên theo học Ontario Tech

  • Ontario Tech University là một cơ sở đào tạo độc đáo, chú trọng thực tiễn tọa lạc tại Ontario, Canada. 
  • Nằm trong danh sách 8 Top Primarily Undergraduate School 2018 (Top 8 trường đại học hàng đầu năm 2018) do Macleans.ca – tạp chí danh tiếng hàng đầu Canada bình chọn.
  • Các ngành đào tạo đa dạng, các ngành về kỹ sư và khoa học được đánh giá rất cao, xếp hàng 9 trên toàn Canada.
Ontario Tech University: Học bổng $72,000 du học các ngành hot tại trung  tâm Ontario, Canada - Dream World
Sinh viên Ontario Tech
  • Sinh viên luôn được thực hành, học hỏi thực tế với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành nghề, đã và đang làm việc trong các công ty lớn tại Canada. Vì đây sẽ mở ra nhiều cơ hội networking và kiếm việc làm cho sinh viên.
  • Có đến 85% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 06 tháng tốt nghiệp tại nhiều công ty danh tiếng như Google, IBM, Amazon, Facebook…

3. Chương trình đào tạo của trường

Trường hiện đang đào tạo 47 chương trình đại học tại 7 khoa và có các cơ sở ở Bắc Ohsawa và Downtown Oshawa. Ontario Tech University đào tạo 7 phân khoa lớn bao gồm: Kinh tế và Công Nghệ, Giáo Dục, Khoa học Năng lượng và Hạt Nhân, Kỹ sư và Khoa học ứng dụng, Khoa học Y tế, Khoa học tổng hợp (toán, hóa, sinh, lý, môi trường, năng lượng…), Khoa học tự nhiên và Xã hội. Trong đó, các ngành về kỹ sư và khoa học được đánh giá rất cao, xếp hàng 9 trên toàn Canada.

4. Yêu cầu đầu vào và học phí

4.1. Yêu cầu đầu vào

– IELTS 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 (riêng chương trình thuộc khoa Giáo Dục và Y tá yêu cầu IELTS overall 7.0)

– GPA từ 70% trở lên, một số chương trình yêu cầu môn Toán, Lý, Hóa, Sinh từ 70-80%

4.2. Học phí

Ngành học

Học phí dự kiến (CAD/năm)

Khoa học ứng dụng 

  

26,541 

 

Giáo dục,

Khoa học Y tế và Khoa học tổng hợp

Bachelor of Art 

Y tá 

27,064 

Khoa học máy tính, Khoa toán trong máy tính

28,126 

Thương mại 

29,440

IT

30,734 

Kỹ sư

34,616

 

5. Học bổng

Major Entrance scholarships

– Global Leadership Award: 72,000 CAD (xét bảng điểm, IELTS và các hoạt động ngoại khóa). Yêu cầu: Dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp Trung học có thành tích học tập xuất sắc cũng như có khả năng lãnh đạo. IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Giá trị: CAD 18,000/năm

– International Leaders Award: 10,000 CAD (xét bảng điểm, IELTS và các hoạt động ngoại khóa)

– International Merit Award: 4,000CAD (xét bảng điểm, IELTS)

– English Language Scholarship: 1,000CAD (from 2023 intake)

– Award of Recognitions (for OSSD International students): 1,000 – 4,000CAD

In-Course Scholarships: 1,000 – 1,500CAD/ năm

 

6. Các kỳ nhập học

Các kỳ nhập học tại Canada Thời gian khai giảng
Kỳ nhập học mùa Thu Tháng 9
Kỳ nhập học mùa Đông Tháng 1
Kỳ nhập học mùa Hè Tháng 5 hoặc tháng 8

 

Trên đây là một số thông tin về Đại học Ontario Tech, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ Du học EduShine để được hỗ trợ tư vấn về lộ trình, chọn trường và chọn ngành phù hợp nhé!

 

Xem thêm: Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Canada cho kỳ nhập học tháng 9/2023

Các tin liên quan