Chương trình Co-op tại Canada có gì nổi bật mà nhiều học sinh lựa chọn đến vậy?

Chắc hẳn du học sinh Canada ai cũng muốn được học tập trong môi trường có tính thực tiễn cao, được thực hành trong quá trình học lý thuyết. Vậy thì các bạn đã nghe đến chương trình Co-op chưa? hãy cùng EduShine tìm hiểu về chương trình này trong bài viết ngày hôm nay nhé!

 

"<yoastmark

 

1. Chương trình Co-op là gì?

Chương trình Co-op (Co-opereaive EDucation) là chương trình  như một môn học có tín chỉ và các tín chỉ ấy được tính vào tổng số tín chỉ mà sinh viên cần đạt để tốt nghiệp một chương trình cử nhân. Đây được xem là một hình thức vừa học vừa làm rất phổ biến tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada

 

chương trình Co-op là gì
Chương trình Co-op là gì

2. Ưu điểm của chương trình Co-op:

Bên cạnh việc cho phép sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt tại Canada, chương trình thực tập Co-op còn nhiều lợi ích khác.

 

Áp dụng lý thuyết trên lớp vào thực tế

Một lợi thế cho sinh viên là bạn có thể áp dụng những điều đã học tại nơi bạn thực tập. Ví dụ, nếu bạn đang tham gia chương trình Co-op về Lập trình phần mềm máy tính, bạn có thể được bố trí làm việc tại một công ty phát triển phần mềm, đây là một cơ hội hoàn hảo để sinh viên phát hiện và trau dồi kỹ năng.

 

Cơ hội tích lũy 2 năm kinh nghiệm làm việc

Chỉ cần tham gia nhiều học kì làm việc, bạn có thể tích lũy được tối đa 2 năm kinh nghiệm làm việc. Ví dụ, đại học Waterloo – nơi có chương trình Co-op đầu tiên ở Canada và cũng là chương trình Co-op lớn nhất trên thế giới cho phép sinh viên tích lũy 24 tháng làm việc tại Canada.

 

Thiết lập mối quan hệ và mạng lưới với các nhà tuyển dụng và đồng nghiệp tiềm năng

Trong thời gian làm việc tại một công ty, bạn sẽ có cơ hội tạo dựng các mối quan hệ quan trọng cho sự nghiệp đồng thời giúp bạn nhận được những cập nhật mới nhất trong lĩnh vực của mình.

 

Xây dựng một CV phong phú

Những thành tích và kinh nghiệm học hỏi từ nơi thực tập sẽ giúp bạn “đánh bóng” CV của mình và thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng tiềm năng.

 

Phát triển các kỹ năng để thành công tương lai

Những khó khăn tại nơi thực tập là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân và tìm ra giải pháp, qua đó bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm để thành công trong tương lai.

 

"Lợi

 

3. Điều kiện để tham gia chương trình Co-op

Đối với sinh viên quốc tế, chương trình Co-op được áp dụng đối với tất cả các bạn có giấy phép Study Permit tại Canada. Ngoài ra, sinh viên cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 

  • Sinh viên quốc tế cần phải xin giấy phép lao động (Work Permit) cũng như giấy phép du học (Study Permit)
  • Study Permit còn có hiệu lực
  • Công việc mà bạn dự định làm phải nằm trong chương trình học và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, ngoài ra cần phải có thư xác nhận của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó
  • Học kì Co-op không được vượt quá 50% chương trình học
  • Ngoài các yêu cầu trên, sinh viên cũng cần phải tự tìm hiểu những yêu cầu riêng của trường mà bạn đang theo học để có thể tham gia chương trình Co-op

 

Lưu ý: Thời gian tham gia chương trình được tính là tín chỉ bắt buộc trong chương trình học. Vì thế, nếu bạn đã đủ tín chỉ vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình và được tính là các tín chỉ bổ sung (tốt hơn trong hồ sơ xin việc của bạn sau này). Ngoài ra, chương trình Co-op tại Canada không áp dụng cho những khóa học tiếng Anh và tiếng Pháp ngắn hạn, các khóa học dự bị đại học.

 

"Điều

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan