Các loại học bổng du học Anh

Chi phí du học Anh được đánh giá là khá tốn kém, do đó việc săn học bổng du học Anh là cách tốt nhất để sinh viên có thể giảm bớt chi phí du học.

Vậy các bạn có thể xin những loại học bổng Anh nào? Hãy cùng EduShine tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Các loại học bổng du học Anh
Các loại học bổng du học Anh

1. Government Scholarship – Học bổng chính phủ Anh (Chevening Scholarships)

Học bổng Chevening là học bổng được cấp bởi Chính phủ Anh, với mục tiêu tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc trên thế giới được tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu từ những trường đại học uy tín. 

Ngoài việc hướng tới xét thành tích học tập, học bổng Chevening còn hướng tới những bạn trẻ tiềm năng, có tố chất lãnh đạo,làm việc đa ngành nghề.

Học bổng có tỷ lệ chọi cực kỳ cao, dành cho sinh viên từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Học bổng Chevening  sẽ bao gồm những chi phí sau:

 • Học phí
 • Vé máy bay tới Anh
 • Chi phí xin Visa thị thực, làm thủ tục, khám sức khỏe
 • Phí sinh hoạt

 

2. The Commonwealth Scholarships – Học bổng dành cho khối thịnh vượng chung

Học bổng du học Anh Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển muốn theo đuổi nghiên cứu và thạc sĩ tiến sĩ tại Anh.

Các học bổng được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFID). 

Học bổng sẽ hỗ trợ các chi phí sau:

 • Vé máy bay đến và đi từ Vương quốc Anh
 • Học phí và lệ phí thi
 • Phí sinh hoạt
 • Luận án cấp (nếu có)

 

3. Học bổng Euraxess UK của hội đồng Anh

Học bổng Euraxess được quản lý bởi Hội đồng Anh, Euraxess UK là một cổng thông tin trực tuyến giúp các nhà nghiên cứu phát triển sự nghiệp thông qua cơ hội học tập tại Anh. Euraxess UK có 2 nhóm hỗ trợ, cụ thể tới du học sinh, các nhà nghiên cứu quốc tế muốn học tập tại Anh, hoặc các sinh viên tại Anh muốn rời Vương quốc Anh và học tập tại nước ngoài.

Chương trình Euraxess tại Vương quốc Anh hỗ trợ các sinh viên thực hiện nghiên cứu ở 3 cấp độ chính:

 • Sau đại học
 • Sau tiến sĩ 
 • Nghiên cứu dưới hình thức chuyên gia (hơn 6 năm sau tiến sĩ).

 

4. Học bổng liên kết của Studyportals, ISIC và Hội đồng Anh British Council

Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu là sự liên kết giữa nhiều bên liên quan với Hội đồng Anh để khuyến khích các bạn trẻ suy nghĩ về việc đi du lịch nước ngoài, cũng như gặp gỡ và tìm hiểu các quốc gia, xã hội và phương ngữ mới, với mức trợ cấp khoảng 10.000 GBP sẽ được trao hai lần mỗi năm.

Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu sẽ dành cho các sinh viên tương lai ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu sẽ cho phép (những) ứng viên thành công đi du học, theo bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào đã chọn tại một cơ sở giáo dục đại học. Ứng viên thành công không được sử dụng Giải thưởng Nghiên cứu Toàn cầu để học trong nước.

 

5. Học bổng từ các trường đại học

Đây là nhóm học bổng phổ biến nhất, bởi các trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh thường cung cấp học bổng & tài trợ ‘khủng’ tới sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập xuất sắc.

Hiện nay, các trường đại học lâu đời tại Anh đều cấp các loại học bổng này, tuy nhiên có điều kiện đăng ký và yêu cầu vô cùng gay gắt, với độ cạnh tranh rất cao.

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan