Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế khi du học Mỹ

Trong các loại chi phí du học Mỹ, thông thường du học sinh chỉ quan tâm đến học phí và sinh hoạt phí mà vô tình quên đi các khoản chi phí sức khỏe, trong khi đây lại là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Du học Mỹ nghĩa là bạn sẽ phải sống xa nhà trong một khoảng thời gian dài tại một vùng đất có khí hậu rất khác biệt. Vậy làm sao bạn biết chắc được mình sẽ không gặp bất cứ vấn đề về gì sức khỏe? Hãy cùng EduShine “bỏ túi” các loại bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế khi du học Mỹ để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé. 

 Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế khi du học Mỹ
 Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế khi du học Mỹ

Bảo hiểm y tế cho du học sinh Mỹ là gì?

Bảo hiểm y tế du học Mỹ là loại bảo hiểm rất quan trọng và cần thiết, đảm bảo quyền lợi của du học sinh khi gặp các vấn đề về sức khỏe.

Sinh viên quốc tế tại Mỹ cần bảo hiểm y tế để đăng ký học Đại học. Thông thường, trường sẽ xác định các phạm vi bảo hiểm mà du học sinh cần đáp ứng.

Trong một số trường hợp, trường có thể yêu cầu mua bảo hiểm y tế cho du học sinh Mỹ do trường cấp hoặc cho phép sinh viên mua bảo hiểm bên ngoài.

Nếu bạn không chắc liệu trường có quy định gì đối với bảo hiểm y tế, bạn có thể tham khảo các công ty tư vấn du học uy tín hoặc truy cập dữ liệu yêu cầu của trường về Bảo Hiểm cho Sinh Viên Quốc Tế (ISI).

Có nên mua bảo hiểm y tế không?

Mua bảo hiểm y tế khi đi du học Mỹ là quan trọng và cần thiết bởi:

 

 • Tại Mỹ, chi phí y tế cực kỳ đắt đỏ, có thể lên đến hàng ngàn đô la bởi chất lượng dịch vụ sức khoẻ của Mỹ thuộc top đầu thế giới
 • Có bảo hiểm y tế, bạn sẽ yên tâm hơn khi gặp các vấn đề liên quan đến sức khoẻ, được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất với mức chi phí thấp hơn

 

Các gói bảo hiểm y tế tốt nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Mỹ 

1. International student insurance 

Nếu bạn đang tìm kiếm những gì tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bạn (bao gồm các gói bảo hiểm) phù hợp với việc bạn đi du học, thì bảo hiểm International student insurance có thể sẽ phù hợp. Tất cả các gói bảo hiểm được cung cấp ở mức giá phải chăng nhất. Các gói bảo hiểm của họ không chỉ được công nhận ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Họ tự hào về việc cung cấp cho sinh viên quốc tế những gói bảo hiểm chất lượng cao, bảo vệ những nhu cầu hằng ngày của bạn. Có ít nhất ba gói bảo hiểm sức khỏe (bảo hiểm y tế du lịch, bảo hiểm y tế bệnh nặng, bảo hiểm y tế sinh viên), nhưng gói bảo hiểm y tế sinh viên là tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Mỹ. 

 

Gói bảo hiểm y tế sinh viên này cung cấp cho sinh viên toàn cầu. Chúng được thiết kế để đáp ứng với nhu cầu cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ và quốc tế. Những gói có sẵn ở 4 cấp độ (Thông minh, Ngân sách, Chọn lựa và Ưu tú), và mỗi cấp độ cung cấp vô số lợi ích. 

2. Student Health Advantage 

Đây là một gói bảo hiểm y tế tốt nhất khác được thiết kế cho nhóm (từ năm người trở lên) hoặc những cá nhân thực tập sinh (hoặc sinh viên được cấp học bổng)/sinh viên tham gia vào chương trình học được tài trợ và diễn ra tại Hoa Kỳ. Gói bảo hiểm này đi kèm với gói bảo hiểm y tế tái tục hàng năm. Student Health Advantage đáp ứng yêu cầu thị thực sinh viên quốc tế và bao gồm các lợi ích cho sức khỏe tinh thần, thai sản, chăm sóc sức khỏe quốc tế khẩn cấp, bệnh nặng và các môn thể thao có tổ chức. 

 

Gói bảo hiểm này được xem như là rất có trách nhiệm và linh hoạt, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của những sinh viên quốc tế người mà tham gia những chương trình học tập dài hạn. Khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế, sinh viên nước ngoài trong phạm vi bảo hiểm y tế này có thể đi đến ít nhất 17.000 cơ sở chăm sóc sức khỏe trải dài khắp nước Mỹ. 

 

Để đủ điều kiện đăng ký bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế này, người nộp đơn phải đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Phải là thực tập sinh/ sinh viên toàn thời gian, chồng hoặc vợ của thực tập sinh / sinh viên toàn thời gian, hoặc một người đi du lịch cùng nhưng lại không phụ thuộc vào thực tập sinh / sinh viên toàn thời gian. 
 • Phải là công dân nước ngoài tại Mỹ, đến nước này với mục đích thực hiện các công việc giáo dục quốc tế bao gồm nghiên cứu hay tham gia các khóa học tại cao đẳng/ đại học, hoặc làm gia sư trong thời gian hạn định. 
 • Phải cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ trong ít nhất 30 ngày kể từ ngày đến. 
 • Khi nộp đơn xin visa cho những loại visa khác hay các trường đại học/ cao đẳng khác yêu cầu. 

Gói bảo hiểm dài hạn dành cho sinh viên quốc tế có vô vàn giá trị, lợi ích, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho sinh viên/ thực tập sinh. Bảo hiểm này giá cả cũng phải chăng, vì vậy ngân sách cho sức khỏe của bạn cũngtheo đó mà được phục vụ tốt. 

3. Study USA Insurance dành cho visa thực tập sinh trao đổi loại J1 và visa sinh viên loại F1 

Bảo hiểm y tế du học Mỹ là loại bảo hiểm có giá cả phải chăng dành cho thực tập sinh/sinh viên và họ đang nghiên cứu rất kỹ về đời sống sinh viên tại Mỹ. Cái này cũng là một gói bảo hiểm tốt dành cho sinh viên du học. Bảo hiểm Du học Mỹ là một gói khá tốt và linh hoạt được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt cho sinh viên cũng như những người phụ thuộc. Nên chú ý rằng bảo hiểm này đáp ứng các yêu cầu về bảo hiểm sức khỏe/ y tế dành cho sinh viên nước ngoài tại các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. 

 

Sinh viên đăng ký gói bảo hiểm này được rất nhiều lợi ích, bao gồm: 

 • Gói bảo hiểm đáp ứng yêu cầu và điều kiện visa J1 
 • Gói bảo hiểm cung cấp sự đảm bào toàn diện với rất nhiều lợi ích cho mỗi sự cố 
 • Bãi bỏ các khoản khấu trừ nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ y tế từ các trung tâm y tế sinh viên 
 • Bồi thường đầy đủ trong trường hợp tháo khớp chân tay hoặc tử vong do tai nạn 
 • Các lợi ích khác bao gồm đoàn tụ khẩn cấp, bảo vệ tối đa trọn đời chống khủng bố, hồi hương hài cốt và chăm sóc thai sản. 

4. Patriot Exchange Health Insurance program 

Đây là một trong những chương trình bảo hiểm tốt nhất dành riêng cho các cá nhân hoặc nhóm (năm người hoặc nhiều hơn) các thực tập sinh/sinh viên học tập tại Hoa Kỳ hoặc tham gia chương trình trao đổi văn hóa. Nó được thiết kế để đáp ứng yêu cầu về bảo hiểm sức khỏe cho visa J2 và visa J1. IMG, thông qua chương trình bảo hiểm này, họ đảm bảo rằng bảo hiểm y tế này là gói bảo hiểm toàn diện về mặt lợi ích quốc tế vì cung cấp dịch vụ 24/7. Các cá nhân cùng với người phụ thuộc có thể tìm kiếm các cơ sở y tế với bác sĩ hoặc bệnh viện mà họ muốn nếu họ có gói bảo hiểm này. 

 

 • Để đủ điều kiện đăng ký bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế này, người nộp đơn phải đáp ứng các điều kiện sau: 
 • Phải là thực tập sinh/ sinh viên toàn thời gian, chồng hoặc vợ của thực tập sinh / sinh viên toàn thời gian, hoặc một người đi du lịch nhưng lại không phụ thuộc vào thực tập sinh / sinh viên toàn thời gian. 
 • Phải là công dân nước ngoài tại Mỹ, đến nước này với mục đích thực hiện các công việc giáo dục quốc tế bao gồm nghiên cứu hay tham gia các khóa học tại cao đẳng/ đại học, hoặc làm gia sư trong thời gian hạn định.
 • Phải cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ trong ít nhất 30 ngày kể từ ngày đến. 
 • Khi nộp đơn xin visa cho những loại visa khác hay các trường đại học/ cao đẳng khác yêu cầu.

 

Có thể nói, bảo hiểm du học là một trong số những ưu tiên hàng đầu mà gia đình cần xem xét chuyển bị cho con em mình từ sớm. Không chỉ hỗ trợ tiết kiệm tối đa chi phí, các loại bảo hiểm khác nhau còn hỗ trợ du học sinh bảo vệ sức khoẻ, tài sản và nhận được các dịch vụ chăm sóc tốt nhất trong các trường hợp khẩn cấp và không may. Đặc biệt, bảo hiểm y tế khi đi du học Mỹ còn đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có thể thay gia đình đồng hành, hỗ trợ và bảo vệ các bạn khi không may ốm đau nơi xứ người.

Nếu phụ huynh và các bạn vẫn còn thắc mắc về bảo hiểm du học Mỹ, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với EduShine để được hỗ trợ và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình của những du học sinh Mỹ tương lai!

 

Các tin liên quan