5 tiêu chí quan trọng khi săn học bổng Canada

Làm sao để săn thành công học bổng du học Canada? Hôm nay EduShine sẽ bật mí cho bạn 7 tiêu chí quan trọng để săn học bổng Canada nhé!

 

5 tiêu chí quan trọng khi săn học bổng Canada
5 tiêu chí quan trọng khi săn học bổng Canada

 

1. Chứng chỉ ngoại ngữ

Canada có 2 quốc ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh. Tùy vào yêu cầu chương trình học mà bạn muốn theo đuổi mà hãy chuẩn bị chứng chỉ tiếng ngoại ngữ phù hợp nhé

  • Chứng chỉ tiếng Anh

Đối với những chương trình yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh, bạn nên chuẩn bị một trong hai chứng chỉ IELTS và TOEFL. Để nâng cao cơ hội cho mình, bạn nên đạt IELTS 7.0 hoặc TOEFL 90 nhé.

  • Chứng chỉ tiếng Pháp

Đối với tiếng Pháp, để học đại học, điểm Test d’Évaluation de Français (TEF) tương đương với Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất là 7 cho mỗi khả năng: 310 đối với nói, 249 đối với nghe, 207 đối với đọc và 310 đối với viết. Để tăng cơ hội nhận học bổng, bạn nên đặt mục tiêu đạt được cao hơn số điểm trung bình này nhé.

 

Chứng chỉ ngoại ngữ
Chứng chỉ ngoại ngữ

 

2. Điểm GPA

GPA (Grade Point Average) là điểm trung bình của các môn học trong một khóa, một bậc học hay một năm học. Đây là điểm để đánh giá quá trình học tập của bạn.

Tùy vào từng trường mà mức điểm GPA yêu cầu sẽ khác nhau nhưng để có thể nhận học bổng, bạn nên giữ mức điểm GPA của bạn trên 8.0 (đối với thang điểm 10) và trên mức 3.5 (đối với thang điểm 4)

 

Điểm GPA
Điểm GPA

 

3. SAT/ACT

SAT là viết tắt của Scholastic Assessment Test hay Scholastic Aptitude Test (bài kiểm tra năng lực học tập) – là bài kiểm tra đánh giá năng lực học sinh chuẩn bị vào đại học khá chính xác (chủ yếu là kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng tính toán).

Kỳ thi ACT (American College Testing) là kỳ thi đầu vào được chuẩn hóa của hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ nhằm đánh giá để so sánh tuyển chọn giữa các thí sinh để đưa ra quyết định nhập học. Kỳ thi ACT muốn đánh giá xem học sinh đã chuẩn bị đủ kiến thức cần thiết để vào học ở bậc đại học hay chưa qua việc cố gắng học tập của mình.

Mặc dù các trường tại Canada không yêu cầu điểm SAT và cả ACT nhưng nếu đạt điểm cao ở 2 bài thi đánh giá năng lực này bạn sẽ được đánh giá cao hơn những ứng viên khác. 

Điểm SAT và ACT được gọi là cao khi bạn đạt số điểm là 1,300 (với SAT) và 28 – 30 (với ACT). 

 

SAT và ACT
SAT và ACT

 

4. Bài luận

Đối với việc xin học bổng du học, bài luận đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bộ hồ sơ. Bài luận chính là thứ giúp các bạn học sinh chứng minh được năng lực thực sự của bản thân cũng như đam mê, tâm huyết với ngôi trường bạn sắp đặt chân tới. Và thông qua bài luận, hội đồng tuyển sinh của các trường đại học Canada sẽ quyết định xem họ có đồng ý nhận và cấp học bổng cho bạn hay không

Đây được coi là bức tranh thể hiện tư duy, tính cách, con người của người viết luận. Vì thế để tăng cơ hội nhận học bổng bạn nhất định phải đầu tư thật nhiều vào bài luận văn cá nhân của mình. 

 

Bài luận
Bài luận

 

5. Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa

Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa giúp bạn thể hiện được bản thân. Thay vì chỉ có thành tích học tập tốt, hoạt động ngoại khóa chính là bằng chứng thể hiện con người hoạt bát, năng động và nổi bật lên những điểm mạnh của bạn.

Ban tuyển sinh sẽ nhìn thấy tài năng, nhiệt huyết cống hiến của bạn qua các hoạt động đã tham gia. Qua những hoạt động ấy, bạn đã trưởng thành hơn, học được nhiều kỹ năng và tích lũy được nhiều trải nghiệm thực tế. Nếu bạn vừa có thể cân bằng được việc học mà vẫn có thể tham gia các hoạt động của trường, lớp, cộng đồng thì ban tuyển sinh sẽ có thể nhận ra được khả năng và sự toàn diện của bạn. 

Chứng chỉ hoạt động ngoại khóa sẽ giúp hồ sơ của bạn phong phú, năng động hơn. Tăng khả năng được duyệt hồ sơ.

Tuy nhiên không phải hoạt động ngoại khóa nào cũng giúp bạn để lại ấn tượng. Để hồ sơ của bạn nổi bật hơn những ứng viên khác bạn nên tham gia các hoạt động như: nghiên cứu ngắn hạn, các trại hè quốc tế hoặc các chương trình trao đổi văn hóa, tình nguyện viên, câu lạc bộ nhà trường,… 

 

Hoạt động ngoại khóa
Hoạt động ngoại khóa

 

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ của EduShine để được giải đáp nhé!

Các tin liên quan