du học nghề Đức ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn sạn có gì hot?

 

Luôn nằm trong top những ngành hot nhất của du học nghề Đức, nghề nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn đang thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong bài viết này, hãy cùng EduShine tìm hiểu về du học nghề Đức ngành nghiệp vụ nhà hàng khách sạn có gì mà lại hấp dẫn đến vậy nhé.

 

Thông tin chung về du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn

 

Chương trình du học nghề tại Đức là sự lựa chọn phổ biến của các bạn mong muốn tìm kiếm cơ hội việc làm hay định cư tại một đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Chương trình này có rất nhiều điểm hấp dẫn như: miễn học phí, thời gian học chỉ 3 năm, được thực tập hưởng lương song song với học lý thuyết, cơ hội kiếm được việc làm sau khi ra trường rất cao. Đây là con đường vô cùng rộng mở cho tương lai của các bạn trẻ.

 

Bên cạnh ngành nhà hàng khách sạn thì ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn cũng rất đáng để cân nhắc. Bên cạnh các chuyên môn về nhà hàng khách sạn, ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn có một điểm nổi bật khác là đào tạo thêm về lĩnh vực thương mại. Kiến thức này sẽ là cần thiết nếu bạn muốn chạm đến các vị trí quản lý hay chuyên gia trong ngành này.

 

Giới thiệu về du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn
Giới thiệu về du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn

 

Tại sao bạn nên chọn du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn

 

Dưới đây là những lí do bạn nên chọn tới Đức học ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn:

 

Chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới

 

Từ lâu, nền giáo dục và đào tạo của Đức đã có danh tiếng trên toàn thế giới. Nước Đức nổi tiếng với sự quy hoạch hệ thống giáo dục cực kỳ chặt chẽ. Ngay từ khi đăng ký nguyện vọng vào bậc THPT, các học sinh đã phải xác định mình có học đại học hay không và sẽ được xếp vào các trường riêng biệt cho mỗi mục đích.

 

Bởi yêu cầu về trình độ sinh viên đại học cao như vậy, không ít người bản xứ đã lựa chọn theo học các trường nghề. Chương trình dạy nghề của Đức cũng được giám sát bởi chính phủ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo.

 

Triển vọng nghề nghiệp cao

 

Sau khi hoàn thành chương trình nghề nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn, học viên sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển lên cao hơn. Gần như 100% học viên sẽ có việc làm ngay lập tức do thực trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành này tại Đức. Đối với chương trình nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn, học viên thường bắt đầu làm việc với vị trí cao hơn ngành nhà hàng khách sạn thông thường, có thể là trưởng ca. 

 

Các nơi làm việc của ngành này bao gồm:

 

 • Các nhà hàng tự phục vụ
 • Các chuỗi thức ăn nhanh
 • Các điểm dừng nghỉ
 • Các chuỗi khách sạn
 • Các cơ sở, dịch vụ ăn uống khác.

 

Hơn thế nữa, bạn còn có thể tham gia các khóa học khác để thăng tiến hơn trong sự nghiệp của mình. Bạn có thể học thêm các khóa về chuyên gia trong ngành khách sạn, người kinh doanh dịch vụ ăn uống hoặc thậm chí có thể trở thành giảng viên dạy nghề nhờ chứng chỉ giảng dạy thương mại.

 

Bạn có thể chạm đến vị trí quản lý nhà hàng
Bạn có thể chạm đến vị trí quản lý nhà hàng

 

Mức lương hứa hẹn

 

Ngay sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, học viên sẽ có mức lương khởi điểm từ 1900 Euro đến 2000 Euro cho vị trí trưởng ca. Đây là mức lương không quá cao nhưng ngay sau đó, bạn sẽ được đào tạo thêm để trở thành quản lý nhà hàng hoặc chuyên gia với mức lương có thể chạm mốc 3000 Euro. Với vị trí là giảng viên trường nghề, bạn có thể có mức thu nhập từ 2800 đến 4100 Euro.

 

Quyền lợi của học viên

 

Chương trình đào tạo nghề của Đức sẽ đi kèm một số quyền lợi dành cho học viên như sau:

 

Miễn học phí

 

Như tất cả các ngành khác, chương trình nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn của Đức cũng miễn 100% học phí. Bạn sẽ chỉ phải đóng các khoản lệ phí nhỏ xung quanh và chi trả tiền sinh hoạt. Tuy nhiên nếu muốn lấy các chứng chỉ cao hơn để mở ra các cơ hội mới, bạn vẫn sẽ phải đóng học phí.

 

Quá trình học tập có trợ cấp

 

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được thực tập tại các cơ sở dịch vụ ăn uống để trau dồi kĩ năng chuyên môn của mình. Các chủ lao động sẽ phải có trách nhiệm trả lương cho thực tập sinh. Tùy vào quy mô cơ sở và khu vực làm việc mà số tiền bạn nhận được sẽ có sự dao động ít nhiều. Tuy nhiên, số tiền tối thiểu của 3 năm lần lượt là (tính theo Euro/ tháng)

 

Năm 1 730
Năm 2 810
Năm 3 920

 

Bạn sẽ được trả lương khi làm thực tập tại các nhà hàng - khách sạn
Bạn sẽ được trả lương khi làm thực tập tại các nhà hàng – khách sạn

 

Con đường định cư thuận lợi

 

Việc định cư Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đã thành công đặt chân lên nước Đức và tham gia học nghề. Bởi Đức hiện rất khuyến khích các lao động có tay nghề định cư để đóng góp thêm cho đất nước này. Chỉ sau 5 năm làm việc liên tục, có đóng thuế và không dính đến các hoạt động trái pháp luật, du học sinh nghề sẽ có thể xin được định cư lâu dài và bảo lãnh gia đình sang Đức. 

 

Định cư Đức dễ dàng vớ con đường học nghề
Định cư Đức dễ dàng vớ con đường học nghề

 

Chế độ an sinh xã hội đảm bảo

 

Không chỉ có người bản xứ được hưởng nền an sinh xã hội tốt bậc nhất thế giới mà du học sinh nghề cũng có đầy đủ quyền lợi. Các bạn sẽ được đóng các loại bảo hiểm cần thiết và chế độ về lương thưởng trọn vẹn ngay từ giây phút đặt chân lên nước Đức. Điều này đảm bảo bạn có thể yên tâm học tập, lao động và phát triển.

 

Chi phí và điều kiện du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn

 

Các chi phí và điều kiện cần để tới Đức học ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn sẽ được EduShine liệt kê ở dưới đây:

 

Chi phí du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn

 

Để có thể chuẩn bị tất cả các chi phí cần thiết, bạn cần xem xét cả 2 khoản chi sau: Khoản chi trả tại Việt Nam và khoản chi trong thời gian ở Đức. 

 

Các khoản chi phí tại Việt Nam bao gồm:

 

 • Chi phí học tiếng Đức và thi lấy chứng chỉ: Để lấy được chứng chỉ B1, bạn sẽ mất khoảng 40 -50 triệu đồng nếu quá trình học suôn sẻ, nhanh chóng.

 

 • Chi phí làm hồ sơ du học nghề Đức: Dao động tùy vào các trung tâm khác nhau.

 

Các khoản chi phí ở Đức bao gồm:

 

 • Nếu chứng chỉ tiếng Đức ở Việt Nam của bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành học, bạn sẽ mất thêm khoản tiền học tiếng lấy bằng khi sang Đức: Đại sứ quán Đức thường yêu cầu chứng minh tài chính cho khoản này là 909 Euro/ tháng.

 

 • Chi phí sinh hoạt: Bao gồm tiền nhà, tiền ăn và tiền di chuyển, thường sẽ rơi vào khoảng 700 đến 1000 Euro/tháng.

 

Sẽ có khá nhiều khoản phí cần phải quan tâm trước khi du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn
Sẽ có khá nhiều khoản phí cần phải quan tâm trước khi du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn

 

Điều kiện

 

Về cơ bản, yêu cầu đầu vào của nghề này cũng tương tự như các nghề khác:

 

 • Đã lấy bằng THPT hệ chính quy.
 • Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1.
 • Không tiền án tiền sự trong lý lịch.
 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

 

Tuy nhiên, Đức là điểm du lịch nổi tiếng của châu Âu nên nếu bạn muốn làm việc trong các môi trường quốc tế, cao cấp, sang trọng, bạn nên cố gắng thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Đức.

 

Lộ trình du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn

 

Lộ trình chuẩn bị du học ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn tại Đức thông thường sẽ theo thứ tự như nhau: 

 

 • Học tiếng Đức tại Việt Nam: Thời gian học và lấy chứng chỉ B1 nhanh nhất sẽ vào khoảng 7-8 tháng, lâu hơn sẽ là 1 năm.
 • Tìm trường nghề và đăng ký học tập.
 • Chuẩn bị hồ sơ: Sau khi đã có chứng chỉ B1, bạn sẽ cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ với các giấy tờ trong khoảng 4 đến 12 tuần. Xem hướng dẫn của Đại sứ quán Đức về hồ sơ xin visa đi du học nghề ở đây.
 • Xin visa du học nghề: Đại sứ quán Đức quy định thời gian chờ visa từ 8 đến 12 tuần.
 • Bay sang Đức bắt đầu học tập.
 • Học tập và thực tập trong khoảng 3 năm và đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

 

 

Chinh phục tiếng Đức là bước không thể thiếu trong lộ trình
Chinh phục tiếng Đức là bước không thể thiếu trong lộ trình

 

Tại sao nên chọn du học nghề nghiệp vụ nhà hàng khách sạn ở Đức tại EduShine

 

Công ty Tư vấn Du học EduShine được thành lập bởi những chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế và tư vấn du học, luôn luôn thấu hiểu mục tiêu của khách hàng là được học tập, sinh sống và làm việc tại các nước phát triển với chất lượng giáo dục hàng đầu, môi trường sống lành mạnh, văn minh, cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở ở trình độ quốc tế.

 

Du học nghề Đức không khó với EduShine
Du học nghề Đức không khó với EduShine

 

Chính vì vậy, khi lựa chọn chúng tôi tư vấn du học nghề Đức, bạn sẽ luôn được cung cấp những thông tin cụ thể và lộ trình du học phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất và chi phí thấp nhất. EduShine có thể giúp bạn xử lí hồ sơ nhanh chóng, trợ giúp sau Visa, kết nối với mạng lưới sinh viên quốc tế đông đảo.

 

du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn 2024 có gì hot
du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn khách sạn 2024 có gì hot

 

Hy vọng bài viết trên đây cũng đã phần nào giải đáp những băn khoăn của bạn về du học nghề Đức ngành nghiệp vụ hệ thống nhà hàng khách sạn. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ càng hơn hãy liên hệ với EduShine ngay nhé!

Các tin liên quan